Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/07/2021 07:31 (GMT+7)

Bất chấp lệnh giới nghiêm, ông bố vẫn lao ra đường chở bình oxy về cứu con

Để CSGT tin tưởng, người đàn ông đã mở điện thoại có hình con gái đang nằm bên cạnh bình oxy.

Ngày 26/7, TP HCM áp dụng giờ giới nghiêm, yêu cầu người dân không ra đường sau 18h. Chính vì thế, các tổ tuần tra lưu động, đội ngũ cán bộ tại các chốt tích cực đi qua khắp các tuyến đường để kiểm tra người dân ra đường không có lý do cần thiết. Bên cạnh những câu chuyện phản ánh ý thức phòng chống dịch chưa tốt, vẫn còn đâu đó những trường hợp "cực chẳng đã" như ông bố dưới đây khiến người ta không khỏi mủi lòng.

Theo ghi nhận của báo Thanh niên, người đàn ông này bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ tại Công viên Hoàng Văn Thụ tối ngày 26/7. Khoảnh khắc ông rưng rưng nước mắt, áo ướt đẫm mồ hôi, cầm theo chai xịt khuẩn và chở bình oxy phía sau khiến chiến sĩ công an chú ý.

tm-img-alt
Người bố cố hết sức để chở bình oxy về cho con gái đang nằm nhà vì bị u gan (Ảnh: Thanh niên).

Trình bày đầu đuôi câu chuyện với chiến sĩ cảnh sát, anh cho biết tên Lê Đình Vân (40 tuổi), nhà ở đường Phạm Văn Đồng. Anh mang bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình mới về cho con gái bị u gan nguyên bào.

Con gái anh phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2 từ 30/4 năm ngoái, không may bị tái phát lại. Gia đình anh đưa đi viện nhưng bị bác sĩ trả về, giờ chỉ biết nằm nhà. Một bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng. Chiều nay bình oxy trong nhà đã cạn kiệt, nếu không có oxy bé sẽ nguy kịch.

Biết TP HCM giới hạn giờ ra đường theo chỉ thị 16, anh Vân cầm bệnh án của con theo để báo cáo với chiến sĩ CSGT.

Người đàn ông này cũng nói thêm, mùa dịch khó khăn, gia đình anh đều không ổn định công việc nên dành trọn thời gian ở chăm con. Mỗi bình oxy mua hết giá 400.000 đồng nên cuộc sống nhà anh vốn đã khó, nay càng thêm chật vật.

tm-img-alt
Đường phố Sài Gòn vắng lặng sau khi áp dụng giờ giới nghiêm.

Sau khi cầm giấy tờ của anh trên tay, chiến sĩ cảnh sát đã lặng người vì xúc động. Thiếu tá Lê Hoàng - tổ trưởng tổ công tác đã động viên anh, đồng thời nhắc anh khi thật cần thiết ra ngoài cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

Được chiến sĩ CSGT cho qua, anh Vân xúc động nghẹn ngào và liên tục cảm ơn tổ công tác. "Tôi xin cảm ơn rất nhiều. Tôi hiểu quy định nhưng vì cứu con mới phải ra ngoài giờ này".

Câu chuyện này đã được chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn lớn nhỏ. Dân mạng vô cùng xót xa cho hoàn cảnh của người cha. Ngoài ra, mọi người cũng khen ngợi ứng xử hợp tình hợp lý và nhanh chóng của CSGT trong tình huống trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới