Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/09/2021 16:26 (GMT+7)

Bắt cặp vợ chồng cho vay nặng lãi, chậm trả 1 ngày bị tính lãi cả tháng

Để qua mặt công an, vợ chồng Chinh đưa cho khách tờ giấy vay nợ in sẵn nhưng không ghi lãi suất, thay vào đó sẽ thỏa thuận miệng với khách lãi suất từ 3-5000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Ngày 23/9, Công an TX. Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 vợ chồng Thái Bình Chinh (SN 1986) và Lưu Thị Thủy (SN 1986), đều trú tại khối Phú Lợi 2 (phường Quỳnh Dị, TX. Hoàng Mai để điều tra, mở rộng về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Trước đó, qua nắm bắt tình hình địa phương, Công an TX. Hoàng Mai phát hiện cặp vợ chồng Chinh thời gian gần đây có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và kinh tế bất ngờ nổi lên. Vào cuộc điều tra, công an xác định vợ chồng Chinh đang hoạt động cho vay nặng lãi.

Qua điều tra cho thấy, từ tháng 10/2020 đến nay, vợ chồng Chinh thường cho những người đang có nhu cầu vay tiền nhanh, cần tiền gấp với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/triệu/ngày.

Bắt cặp vợ chồng cho vay nặng lãi, chậm trả 1 ngày bị tính lãi cả tháng - Ảnh 1.
Chinh bị bắt cùng tang vật gần 900 triệu đồng tiền mặt để phục vụ cho vay nặng lãi.

Sau nhiều ngày thu thập thông tin, công an đã bắt giữ cả 2 vợ chồng Chinh để phục vụ công tác điều tra làm rõ. Quá trình bắt giữ vợ chồng Chinh, công an thu giữ số tiền 889.950.000 đồng, 3 xe máy, 2 điện thoại và nhiều tài liệu liên quan đến các giao dịch cho vay tiền.

Bước đầu, 2 vợ chồng Chinh khai nhận về hành vi cho vay nặng lãi của mình. Cụ thể, để qua mặt lực lượng chức năng, hai vợ chồng Chinh và Thủy đưa cho người vay tiền 1 tờ giấy in sẵn dưới hình thức vay nợ nhưng không ghi mức lãi suất cho vay và thông tin người cho vay.

Vợ chồng Chinh sẽ thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất từ 3000-5000 đồng/1 triệu/1 ngày. Đúng 1 tháng, vợ chồng Chinh sẽ liên lạc với người vay yêu cầu trả tiền.

Nếu sau 1 tháng, khách hàng không trả tiền gốc sẽ bị vợ chồng Chinh đe dọa và tính cứ chậm trả 1 ngày của tháng sau sẽ bị tính lãi bằng cả tháng.

Hiện vụ việc đang được Công an TX. Hoàng Mai mở rộng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.