Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 18/03/2017 09:12 (GMT+7)

Bất cẩn bị điện giật, bé trai bị hoại tử tay cần được giúp đỡ

Ba mẹ ly hôn, bé phải sống với ông bà ngoại già thường xuyên đau bệnh. Mới đây, bé bị điện giật dẫn tới hoại tử tay, ông bà giá yếu không đủ điều kiện để chăm sóc cho bé.

Ngày 16/3/2017, ThS. BS Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng - Tạo hình, bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết, ngày 8/3, bé Trần Tiến Phước (5 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1, trong tình trạng 2 tay phỏng điện cháy sâu 2 bàn tay và vùng mặt, mắt.

Theo bác sĩ Trinh, sáng 16/3, bé Phước phải lên bàn phẫu thuật đoạn chi ngón 4-5 của bàn tay. Các bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn các ngón tay còn lại cho bé. Vùng mặt của Phước bị bỏng độ 3, di chứng để lại sẹo rất sâu ảnh hưởng mắt của bé. Bệnh viện sẽ hỗ trợ tối đa, đồng thời nhờ bác sĩ chuyên về mắt điều trị cho bé.

Từ nhỏ, Phước phải sống cảnh thiếu thốn tình cảm, ba mẹ ly hôn, Phước ở với ông bà ngoại. Trước đó, bé bị điện giật dẫn đến ngất xỉu. Rất may khi đó ông ngoại bé ở nhà, chạy tới can thiệp kịp thời. Thế nhưng, hai ông cháu bị điện giật văng ra nền nhà. Hiện đã qua nguy hiểm, nhưng em Phước vẫn trong tình trạng 4 ngón tay bị hoại tử.

Bé Phước đang được bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 tích cực điều trị. Ảnh N.Đ

Chia sẻ với PV, bà Lê Thị Mừng, bà ngoại bé Phước vẫn chưa hết bàng hoàng: “Thấy cảnh cháu ngoại nằm té giữa nền nhà, ông nó cứu nhưng cũng bị điện giật. Cũng may, ông còn tỉnh táo, tắt cầu dao điện rồi dẫn cháu qua hàng xóm nhờ đưa đi bệnh viện cấp cứu. Thật may mắn cho chúng tôi vì cháu đã được cứu chữa kịp thời. Lúc đưa cháu đi bệnh viện cháu bất tỉnh khiến chúng tôi rất lo lắng. Từ nhỏ, Phước đã chịu thiệt thòi về tình cảm, ông ngoại thì bị bệnh tim, còn tôi bệnh thần kinh tọa. Nếu có chuyện gì, chúng tôi không biết chăm sóc như thế nào cho cháu. Chúng tôi phải vay thêm anh em, bà con hàng xóm cả chục triệu đồng để đưa bé đi bệnh viện".

ThS. BS Đinh Thạc, Trưởng phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết: "Bé Phước điều trị tại bệnh viện, nhờ có bảo hiểm xã hội nên chi phí khám chữa bệnh đỡ phần nào. Thế nhưng, đây là hoàn cảnh cần giúp đỡ. Bởi chi phí đi lại ăn uống, sinh hoạt suốt thời gian dài hàng tháng điều trị sẽ tốn kém và di chứng bệnh để lại nặng nề. Mong mạnh thường quân chung tay giúp đỡ để bé và gia đình sớm vượt qua tình cảnh khó khăn.

Mọi đóng góp của nhà hảo tâm xin gửi về: Phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.

Lành Nguyễn/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.