Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 04/10/2016 13:52 (GMT+7)

Báo Tuổi trẻ đề nghị Bộ Công an xem xét quyết định phạt phóng viên

Ban biên tập báo Tuổi trẻ cho hay, “Câu trả lời công an gạt tay trúng má phóng viên và quyết định xử phạt hành chính với phóng viên Quang Thế là không khách quan, không đúng bản chất vụ việc".

Liên quan đến sự việc trên cầu Nhật Tân, ngày 29/9, đại tá Nguyễn Duy Ngọc (Phó giám đốc Công an Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra) thừa nhận đã xảy ra xô xát giữa cảnh sát hình sự huyện Đông Anh và phóng viên Quang Thế. Tuy nhiên, trong quá trình làm nhiệm vụ, một cảnh sát "có gạt tay vào má phóng viên Quang Thế, có giơ chân đá, mặc dù không trúng", một cảnh sát khác "đưa tay gạt vào một máy quay".

Hai người đánh phóng viên Quang Thế là chiến sĩ Hưng bị xử lý kỉ luật với hình thức khiển trách, chiến sĩ Thuyên bị yêu cầu phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm, còn Phóng viên (PV) Quang Thế bị xử phạt vi phạm hành chính 6 lỗi với tổng mức phạt là 14.405.000 đồng.

Phóng viên Quang Thế bị hành hung trên cầu Nhật Tân

Phóng viên Quang Thế bị hành hung trên cầu Nhật Tân

Ngày 3/10, báo Tuổi trẻ TP HCM đã gửi công văn đến Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Công an, Bí thư Hà Nội - Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị chỉ đạo công an TP Hà Nội và công an quận Tây Hồ xem xét lại quyết định xử phạt hành chính phóng viên Quang Thế.

Ban biên tập báo Tuổi trẻ cho hay: "Câu trả lời công an gạt tay trúng má phóng viên" và quyết định xử phạt hành chính với phóng viên Quang Thế là "không khách quan, không phản ánh đúng bản chất vụ việc, không tuân thủ các quy định của pháp luật".

Việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính với phóng viên Quang Thế nhằm đảm bảo công bằng, khách quan, bên cạnh đó "nhìn nhận rõ bản chất vụ việc là cản trở hoạt động báo chí tại nơi công cộng, hành hung gây thương tích nhà báo".

Cũng trong cùng ngày, phóng viên Quang Thế đã có đơn khiếu nại gửi giám đốc Công an TP Hà Nội, trưởng công an quận Tây Hồ. Trong đơn, phóng viên Quang Thế trình bày quyết định xử phạt hành chính của công an quận Tây Hồ là thiếu căn cứ pháp luật và không tuân theo thủ tục xử lý vi phạm hành chính và phủ nhận toàn bộ nội dung quyết định xử phạt hành chính và cho hay, không cơ quan nào lập biên bản trong quá trình làm việc với anh.

Thế Anh/NĐT

Cùng chuyên mục

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.

Tin mới

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.