Thứ Năm , 11:27, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Báo KD&PL trao học bổng cho 50 học sinh nghèo học giỏi

Mới đây, báo Kinh doanh và Pháp luật cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức lễ trao học bổng cho 50 em học sinh nghèo học giỏi tại 2 ngôi trường mang tên người anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi.

Như một lời hẹn ước, 3 năm trở lại đây, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Ngày anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh, báo Kinh doanh và Pháp luật cùng các nhà hảo tâm lại tổ chức trao học bổng cho 50 học sinh nghèo, học giỏi tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tại quận 4, TP.HCM và Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở xã Điện Thắng Trung, thị trấn Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - quê hương của người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Đây là giải thưởng thường niên của báo Kinh doanh và Pháp luật được thành lập từ cuối năm 2015 với sự ủng hộ của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm nhằm trao tặng cho học sinh là con em các gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng lại có ý chí vươn lên trong học tập, trở thành các học sinh xuất sắc ở 2 ngôi trường mang tên người anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi.

Ông Lưu Vinh - Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Với tiêu chí như thế, năm nay vào sáng ngày 12/11/2017, báo Kinh doanh và Pháp luật cùng đại diện của Công ty CP Ô tô Trường Hải đã tổ chức lễ trao 25 suất học bổng cho 25 em học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, tại Quận 4, TP HCM. Tiếp đó, vào chiều ngày 17/11/2017, lãnh đạo báo Kinh doanh và Pháp luật cùng đại diện lãnh đạo của Công ty CP Ô tô Trường Hải đã về Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở Điện Thắng Trung, thị trấn Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - nơi mà anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi đã sinh ra và lớn lên để trao học bổng cho 25 em học sinh nghèo học giỏi.

Ông Lê Hải, Trưởng Đại diện báo KD&PL tại TP.HCM cùng đại diện Công ty CP Ô tô Trường Hải trao học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi của trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi Quận 4, TP.HCM.

Trong số các em học sinh được nhận học bổng của Quỹ Học đường Nguyễn Văn Trỗi, báo Kinh doanh và Pháp luật năm nay có nhiều em là con mồ côi, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng lại có nhiều nỗ lực để có được những kết quả xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Như vậy, sau 3 mùa trao giải, Quỹ Học đường mang tên người anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi của báo Kinh doanh và Pháp luật đã trao 155 suất học bổng cho 155 em học sinh nghèo, học giỏi tại 2 ngôi trường nói trên.

Bí thư và Chủ tịch xã Điện Thắng Trung cùng Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tặng hoa cho Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Ô tô Trường Hải và TBT Lưu Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vào chiều ngày 17/11/2017, ông Lưu Vinh - Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật đã nhấn mạnh: Với việc thành lập Quỹ Học đường mang tên người anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi, người đã anh dũng hy sinh cách nay 53 năm trước họng súng quân thù, báo KD&PL coi đây là một nghĩa cử trong việc đền ơn đáp nghĩa với sự hy sinh cao cả của đồng chí, đồng bào đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước, trong đó có anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi nhằm động viên, khích lệ các em học sinh nghèo, học giỏi.

Tổng Biên tập Lưu Vinh đặt niềm tin và mong các em học sinh được nhận học bổng năm nay đã có nhiều cố gắng trong học tập và tu dưỡng cần tiếp tục dành những thành tích cao hơn nữa và vươn lên trong phong trào "Học tốt, dạy tốt".

Ông Lưu Vinh - Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật phát biểu tại lễ trao học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Hiệu trưởng Trần Công Nhiên đã bày tỏ sự cảm ơn báo Kinh doanh và Pháp luật 3 năm qua, đã dành cho nhà trường 80 suất học bổng cho 80 em học sinh nghèo vượt khó và mong báo KD&PL cùng các nhà hảo tâm tiếp tục dành sự quan tâm đến nhà trường và các em học sinh ngôi trường mang tên người anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : ngày nhà giáo Việt Nam học bổng học sinh nghèo báo Kinh doanh và Pháp luật

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất