Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 25/10/2016 20:46 (GMT+7)

Báo KD&PL trao tận tay 100 suất quà cho người dân vùng lũ

Sau hơn 2 ngày phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ, báo Kinh doanh & pháp luật đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm và trao tận tay cho đồng bào ở 2 xã thuộc Hà Tĩnh.

Trước cảnh người dân vùng lũ lụt miền Trung đang phải gồng mình chống chọi lại những hậu quả mà thiên tai để lại, đồng thời với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chiều ngày 19/10, tại tòa soạn Báo Kinh doanh & Pháp luật đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sau hơn 2 ngày phát động, đã có nhiều nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp qua báo Kinh doanh & Pháp luật đã ủng hộ đồng bào miền Trung vừa trải qua cơn mưa lũ lịch sử với số tiền và hàng trị giá gần 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này Ban Biên tập báo Kinh doanh & Pháp luật đã cử một đoàn cán bộ đến trao tận tay cho đồng bào ở 2 xã Hương Đô và Lộc Yên huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Có tới và tận mắt chứng kiến, chúng tôi mới cảm nhận được rõ nét sự tàn phá của trận lũ lụt mà người dân phải hứng chịu, tuy nước đã rút nhưng nhìn cành cây, rơm rạ mắc lại trên đường dây điện chúng tôi xót xa vì nước đã dâng cao đến thế, người dân đã phải chịu khổ nhiều như thế. Tới 7 giờ tối, chúng tôi cố gắng chuyển tới người dân thêm chút gạo, chút thuốc men,… để phần nào giúp họ vơi đi sự khó khăn.

Được biết, tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trận lũ vào trung tuần tháng 10/2016 vừa qua, địa phương có 20 người bị thương, 9/18 xã bị ngập bị cô lập hoàn toàn, diện tích lúa mùa bị ngập, hư hỏng 200ha, cây ăn quả (bưởi, cam) bị ngập, hư hỏng 720 ha, 106,5ha hoa màu, rau màu bị hư hỏng, 468 con gia súc, 108.846 con gia cầm bị cuốn trôi… Thiệt hại ước tính của địa phương rốn lũ này lên đến trên 254,503 tỷ đồng.

Mưa lũ đi qua hơn một tuần, thời tiết rất thuận lợi nhưng trên toàn huyện mới chỉ có hơn 60ha ngô vụ đông được trồng lại, còn các cây hoa màu khác gần như vẫn chưa triển khai sản xuất do còn gặp nhiều khó khăn. Sau lũ bà con phải đối diện với vô vàn khó khăn: dịch bệnh, nhà cửa hư hại, đồ dùng bị cuốn sạch, cây cối, vật nuôi chết hết, các trường học hư hỏng, đóng cửa.... Đây chính là thời điểm rất cần sự hỗ trợ khắc phúc hậu quả của các tổ chức, sự hỗ trợ cả về sức người và vật chất. Mong rằng mưa miền Trung yêu thương sẽ không còn phải hứng chịu thêm những thiên tai.

PV/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới