Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 21/10/2021 17:15 (GMT+7)

Bánh gì tên như được khao nhưng ăn phải trả tiền? Nghe đơn giản nhưng Mạc Văn Khoa quay cuồng vẫn không đoán ra

Một loại bánh rất quen thuộc, nghĩ đơn giản là ra ngay.

Loạt câu hỏi ghép từ, điền câu tiếng Việt ngày càng được chia sẻ nhiều hơn trên MXH. Đôi khi đáp án rất đơn giản nhưng khi được xáo trộn, dân tình lại không thể đoán ra. Nhiều người bị hoài nghi về khả năng tiếng Việt của mình sau khi thử sức với câu đố gần đây.

Tiếp tục viral là một câu đố nằm trong phần thi của Mạc Văn Khoa từ chương trình Nhanh Như Chớp, hỏi: “Bánh gì tên như được khao nhưng ăn phải trả tiền?”. Câu hỏi khiến nam nghệ sĩ hài xoắn não một hồi lâu.

Bánh gì tên như được khao nhưng ăn phải trả tiền? Nghe đơn giản nhưng Mạc Văn Khoa quay cuồng vẫn không đoán ra - Ảnh 1.

Xin thưa, đó chính là bánh bao!

Từ “bao” có một nghĩa trùng với từ “khao”, tức là hành động mời/ cho người khác một điều gì đó miễn phí. Ví dụ: “Mọi người ăn thoải mái đi, hôm nay tui bao”, tức là hôm đó người nói sẽ trả toàn bộ tiền bữa ăn cho mọi người. Từ “bao” khi đi với chữ “bánh” thì thành một món ăn sáng đường phố quen thuộc.

Bánh gì tên như được khao nhưng ăn phải trả tiền? Nghe đơn giản nhưng Mạc Văn Khoa quay cuồng vẫn không đoán ra - Ảnh 2.
Combo bánh bao sữa đậu ấm bụng cho ngày đông đây.
Bánh gì tên như được khao nhưng ăn phải trả tiền? Nghe đơn giản nhưng Mạc Văn Khoa quay cuồng vẫn không đoán ra - Ảnh 3.
Một từ đơn giản và quen thuộc nhưng hỏi khác đi một xíu là mọi người rối não ngay.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Tin mới