Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 26/03/2021 16:10 (GMT+7)

Bản án dành cho 3 kẻ giam cầm, tra tấn thai phụ 18 tuổi đến mất con ở Bình Chánh

Các bị cáo đã dùng gậy gỗ, dây xích sắt... đánh đập, tra tấn thai phụ hết sức dã man dẫn đến sảy thai. Sau thời gian nghị án kéo dài, hôm nay (26/3), HĐXX mới đưa ra bản án dành cho 3 bị cáo.

Ngày 26/3/2021, sau một tuần nghị án, TAND huyện Bình Chánh tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên phạt 3 bị cáo trong vụ án tra tấn, bắt cóc thai phụ xảy ra vào năm 2019. Bị hại trong vụ án là chị H.N.Ý (SN 2001) bị đánh với tỷ lệ thương tật là 69%.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi) 30 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng) 19 năm tù về cùng 3 tội “bắt giữ người trái pháp luật”, “cố ý gây thương tích” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tổng hợp hình phạt 15 năm tù về tội "mua bán trái phép chất ma túy" mà TAND TP.HCM tuyên phạt trước đó, tổng hình phạt của bị cáo Huyền là 30 năm tù.

tm-img-alt
3 bị cáo trong phiên tòa sáng 26/3.

Bị cáo Trần Nhật Khang (21 tuổi) 16 năm tù về hai tội “bắt giữ người trái pháp luật”, “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, tại phiên tòa hôm 19/3, cả ba bị cáo Dũng, Huyền, Khang đều thừa nhận đánh đập một cách dã man bị hại Ý bằng nhiều cách khác nhau như dùng cây, dây xích sắt để đánh, đốt nhựa nhỏ vào người... Đặc biệt, dù biết bị hại Ý đang mang thai 6 tháng nhưng các bị cáo vẫn nhẫn tâm dùng chân đá vào bụng bầu của Ý, đây là một trong những tác động dẫn đến việc Ý sảy thai.

Qua quá trình xét hỏi, tranh luận, VKS nhận định bị cáo Dũng có vai trò chủ mưu, Huyền và Khánh chấp hành đánh đập theo chỉ đạo của Dũng. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng từ 27 đến 30 năm tù với 3 tội danh "Bắt giữ người trái pháp luật", "Cố ý gây thương tích" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Huyền cũng 3 tội danh trên với mức án từ 15 đến 18 năm tù. Bị cáo Trần Nhật Khang bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm tù với 2 tội danh "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích". Hôm nay, HĐXX đã tuyên phạt 3 bị cáo với mức án cao hơn đề nghị của VKS.

Theo cáo trạng, ngày 19/3/2019, chị Ý đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Đến 18 giờ, chị Ý đi về thì Dũng nói với Huyền và Khang giữ lại, không cho về. Mục đích là để yêu cầu anh L. (anh ruột của chị Ý) đến nói chuyện vì anh L. còn nợ tiền.

Sau đó, Huyền nhắn tin nhiều lần yêu cầu anh L. đến nhưng anh này không đến. Khang dùng dây trói chị Ý lại, rồi cả ba cùng đánh chị Ý bằng thủ đoạn hết sức dã man như dùng cây gỗ, dây xích sắt đánh, dùng chân đá vào bụng, dùng bình ga mini khò lửa, dùng vòi xịt nước và đốt pháo nổ ném vào người nạn nhân.

Bị 3 đối tượng đánh đập, chị Ý trốn ra ngoài thì bị Dũng, Huyền phát hiện, lôi vào nhà để dùng cây gỗ và tuýp sắt hành hạ tiếp. Lúc này chị Ý đang mang thai đứa con thứ 2 được 6 tháng tuổi.

Khi bị nhóm Dũng, Huyền, Khang hành hạ, Ý bị đau bụng nên bò vào nhà vệ sinh và sinh con tại đây. Thấy vậy, Dũng và Huyền đến một phòng khám đa khoa thuộc phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân thuê hai nữ hộ sinh về để sơ cứu cho chị Ý.

Phát hiện đứa trẻ sơ sinh đã chết nên hai nữ hộ sinh đã tiến hành cắt dây rốn, rồi báo cho chị Ý biết nói mọi người đưa đến bệnh viện để tiến hành việc cấp cứu. Sau đó, Dũng và Huyền thấy chị Ý ra nhiều máu nên đã đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện, đồng thời nhờ mẹ ruột là bà Sương đến nhà để mang xác thai nhi đi vứt ở bãi đất trống ở khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

2 anh em Dũng, Huyền bỏ trốn ngay sau đó. Ngày 11/4/2019, bệnh viện báo tin cho gia đình chị Ý đến chăm sóc.

Qua truy xét, Công an đã triệu tập Khang đến làm việc. Từ lời khai của Khang, công an bắt khẩn cấp đối với Dũng và Huyền. Khi bị bắt, cơ quan chức năng phát hiện trong ba lô của hai bị cáo có ma túy với mục đích sử dụng cá nhân. Tại cơ quan điều tra, Huyền và Dũng cũng khai nhận hành vi bắt giữ, đánh đập chị Ý.

Khám xét nơi ở của Dũng và Huyền tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Công an thu giữ tổng khối lượng ma túy là 52,8 gram loại Methamphetamine và 0,8 gram loại Kentamine, nhiều bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, dao tự chế, súng tự chế, dây xích sắt, còng số tám.

Tháng 5/2019, Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM có kết luận giám định thương tích của chị Ý là đa chấn thương vùng đầu mặt, lưng, tứ chi, tỷ lệ thương tật tổng cộng là 69%.

Cùng chuyên mục

Tin mới