Thứ Hai , 05:18, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bãi xe trái phép tại phường Nghĩa Đô: Sẽ xử lý dứt điểm vi phạm?

Lãnh đạo phường Nghĩa Đô cho biết đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ những phần vi phạm về trật tự xây dựng và đang tiếp tục phối hợp với Công An xử lý dứt điểm hoạt động kinh doanh bãi xe không phép.

Vừa qua, tòa soạn có đăng tải bài viết: "Phường Nghĩa Đô: Đất dự án biến thành bãi trông giữ xe ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay" thông tin về việc khu đất Ao Ải nằm trong quy hoạch dự án bị biến thành bãi trông giữ xe trái phép.

Hàng trăm chiếc xe được trông giữ tại đây mỗi ngày.

Cụ thể, Hàng nghìn m2 đất tại khu đất Ao Ải nằm trên đường Lạc Long Quân (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) được quây tôn kín mít. Bên trong khu vực này xuất hiện một bãi trông giữ xe ngày đêm ngang nhiên hoạt động từ nhiều năm nay.

Theo tìm hiểu được biết, bãi trông xe này do người đàn ông tên T.A.T. rào tôn chiếm dụng, diện tích khoảng 1000m2.

Năm 2011, bãi giữ xe trái phép này đã bị xử phạt 5 triệu đồng nhưng ông T. không chấp hành. Nhiều lần Công an phường Nghĩa Đô và UBND phường Nghĩa Đô tiếp tục thực hiện kiểm tra nhưng ông T. đều tránh mặt.

Trao đổi với PV ông Chử Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô xác nhận bãi trông giữ xe nói trên sai phép.

"Khu đất Ao Ải nằm trong quy hoạch dự án Tây Hồ Tây của UBND TP Hà Nội. Khu đất này được phường tiến hành quây tôn nhằm bảo bảo an toàn trật tự và giữ gìn vệ sinh môi trường. Tuy nhiên từ năm 2011 có một số người tự ý xé rào lợi dụng khu đất trống kinh doanh dịch vụ trông giữ xe ngày đêm.

Trước tình trạng trên, mới đây UBND phường Nghĩa Đô đã có quyết định số 253/QĐ-CC về việc cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp vi phạm hậu quả đối với bãi xe trên. Bên cạnh đó, phường cũng đã tiến hành tháo dỡ phần mái tôn, nhà tạm một cách triệt để" - Ông Hùng cho biết thêm.

Quyết định số 253/QĐ-CC của UBND phường Nghĩa Đô về việc cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp vi phạm hậu quả đối với bãi xe không phép.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho biết UBND phường đang phối hợp với lực lượng Công an phường Nghĩa Đô nhằm xử lý triệt để vi phạm của bãi trông giữ xe trên.

Bãi xe vẫn ngang nhiên hoạt động sau khi bị cưỡng chế tháo dỡ vi phạm trật tự xây dựng.

Ở một khía cạnh khác, sau khi bài viết  được đăng tải đã có bạn đọc phản hồi thêm về việc cũng nằm trong khu đất trên, nhiều hộ gia đình ngang nhiên sinh sống và xây dựng trên khu đất nằm trong quy hoạch dự án thậm chí được cấp sổ đỏ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Hùng giải thích: "Do khu đất trên mới chỉ nằm trong quy hoạch dự án chứ chưa tiến hành thực hiện mà những hộ gia đình trên đã sinh sống trên đất thổ cư tại khu vực này lâu năm nên sổ đỏ là sổ từ ngày xưa. Từ khi có đề án khu đất nằm trong quy hoạch dự án phường chỉ cấp giấy phép xây dựng tạm. Khi nào dự án đi vào thực hiện thì mới có thể giải tỏa được".

Theo ghi nhận của phóng viên, bãi trông giữ xe trái phép đã bị tháo dỡ hoàn toàn phần mái tôn trước đó theo đúng như lời ông Hùng nói. Tuy nhiên hoạt động trông giữ xe thì vẫn ngang nhiên diễn ra hàng ngày, trước vấn đề trên ông Hùng cho biết phường chỉ có chức năng giám sát và xử lý trật tự xây dựng còn hoạt động kinh doanh trái phép trách nhiệm xử lý sẽ thuộc về lực lượng Công An.

Trước thực trạng trên, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm trên để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trái phép bãi xe không phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất