Thứ Tư , 21:14, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bài thuốc quý chữa xương khớp lưu truyền từ hàng trăm năm

Lương y Triệu Thị Hòa là người đang nắm giữ trong tay bài thuốc quý chữa trị các căn bệnh xương khớp đã tồn tại hàng trăm năm và nổi tiếng khắp mọi miền Tổ quốc.

Lương y Triệu Thị Hòa sinh ra trong gia đình có truyền thống làm thuốc chữa bệnh cứu người ở vùng núi Tản Viên, Ba Vì, Hà Nội. Bà thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc Dao. Ngay từ nhỏ, bà đã được chỉ dạy và thấm nhuần đạo lý của ngành y, nắm giữ các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc, trị bệnh phải trị từ gốc bệnh, và được truyền thụ những bài thuốc quý, bí truyền của gia đình.

Lương y Triệu Thị Hòa - người nắm giữ trong tay bài thuốc quý chữa các căn bệnh xương khớp

Hàng ngày bằng những kiến thức học được, tích lũy được từ sách vở và thực tiễn, bà đã trở thành một lương y giỏi, có tâm, được nhiều người bệnh trên khắp cả nước biết tới và yêu mến.

Trải qua hàng trăm năm, bài thuốc chữa xương khớp của gia đình lương y Triệu Thị Hòa truyền từ đời này qua đời khác, bí truyền, lắng đọng những tinh hoa của dòng họ và dân tộc dành cho những người trong gia đình nội tộc, cùng làng, xã trong vùng với từng người bị xương khớp sử dụng.

Tiếng lành đồn xa, dần dà, với sự hiệu nghiệm của bài thuốc đem lại, những người bệnh mắc căn bệnh đau nhức xương khớp trên khắp mọi miền đất nước đã biết đến và tìm đến lương y Triệu Thị Hòa để nhờ bà chữa trị. Với cái tâm sáng của một người bốc thuốc chữa bệnh, bài thuốc nam chữa các bệnh xương khớp của lương y Triệu Thị Hòa như một món quà tri ân của cả cuộc đời.

Với bài thuốc quý gia truyền của dòng họ mình, vị “thần y” núi Tản - Triệu Thị Hòa đã chữa trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh thoái hóa, thoát vị, gai đôi, viêm khớp… trên khắp cả nước, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho biết bao con người.

Từ những bài thuốc trị đa khoa cho đến các bệnh mạn tính, đặc biệt là xương khớp, bà điều trị rất hiệu quả. Lương y Hòa chia sẻ, trong việc chữa xương khớp, bà điều trị song song giữa thuốc uống và thuốc xoa bóp nhằm tạo được hiệu quả tối đa. Chính vì vậy, có những bệnh nhân mắc bệnh hàng chục năm, đi chữa nhiều nơi không khỏi, hay bệnh nhân phải nằm liệt giường cũng đã được lương y Hòa chữa hiệu quả.

Lương y Hòa cũng chia sẻ thêm, bài thuốc được lấy từ 100% thảo dược thiên nhiên. Được bà cùng người thân đi hái tận trong rừng sâu, sau đó về rửa sạch, băm nhỏ phơi khô dưới nắng trời và bảo quản trong túi ni lông, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản. Bởi theo bà nói làm gì cũng cần phải có cái đức, đặc biệt là người thầy thuốc.

Thuốc của bà, bệnh nhân chỉ cần rửa sạch trước khi đun uống là cách minh chứng dễ nhất cho thấy độ an toàn của thuốc không hề pha trộn thuốc Tây hay có chất bảo quản.

Nhiều người bị các bệnh về thoái hóa cột sống như gai đôi, vôi hóa không đi lại được, thậm chí là nằm liệt giường có thể vận động đi lại như bình thường là nhờ đã được lương y Triệu Thị Hòa chữa trị. Bệnh nhân của bà đến hàng nghìn người, từ Nam ra Bắc có cả, bà không thể nhớ hết được. Những bệnh nhân được bà cắt thuốc chữa trị thành công căn bệnh này đã viết hết hàng mấy cuốn sổ dày cộp.

Lương y Hòa lật mở cho chúng tôi xem danh sách dài những bệnh nhân được bà chữa bệnh nay đã khỏi. Trong đó, đặc biệt phải kể đến trường hợp bệnh nhân Lê Văn Long (50 tuổi, Đồng Nai) bị viêm xương khớp, các khớp xương sưng tấy không đi lại được, phải nằm một chỗ khiến các cơ có dấu hiệu teo dần.

Nhờ cô con gái lên mạng tìm đọc và biết được lương y Triệu Thị Hòa mát tay trong việc điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp, nên gọi nhờ bà tư vấn, sau đó chỉ dám nhờ bà kê cho 1 tháng thuốc để uống thử vì sợ không đỡ. Thật bất ngờ, sau hai tuần dùng thuốc của lương y Hòa, anh Long đỡ đau, đi lại được tuy vẫn còn khó khăn. Nhìn thấy bệnh giảm rõ rệt chỉ sau thời gian ngắn như vậy, anh Long cùng gia đình tin tưởng gọi điện nhờ lương y Hòa bốc cho cả liệu trình. Đến nay anh Long khỏi bệnh và lao động trở lại, thỉnh thoảng anh vẫn dẫn bạn bè, người quen lên bốc thuốc khám bệnh chỗ lương y Hòa.

Trường hợp anh Trương Văn Hạnh (44 tuổi, Biên Hòa, Đồng Nai), anh Hạnh cho biết, anh bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay, gây cho teo một bên chân, những cơn đau hành hạ. Nhiều lúc anh cảm thấy đau tê ở vùng thắt lưng, đau dọc xuống hai chân. Khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên, không đi được, chân thì càng ngày càng teo đi, anh rất lo lắng mất ăn mất ngủ sợ mình bị bại liệt, Sau khi biết mình bị bệnh, anh đã nhiều lần chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng anh vẫn tuyệt vọng.

Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ, có một người bạn trước đây cungg đã từng mắc căn bệnh này nhưng đã chữa khỏi giới thiệu cho tôi về lương y Triệu Thị Hòa chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Như được thắp sáng niềm tin, thôi thúc tôi tìm đến nhà lương y Hòa. Tôi đọc bệnh và nhờ lương y Hòa kê cho 2 tháng uống thuốc. Thật thần kỳ, sau thời gian ngắn khi sử dụng thuốc của lương y Hòa, tôi thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa. Tôi bắt đầu tập đi lại và cho đến nay tôi đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ, chân to nữa. Theo lời dặn của lương y Hòa, thuốc nam là phục hồi chậm nhưng mà chắc và khỏi lúc nào không hay”, anh mừng vui chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, lương y Hòa cho biết thêm: “Đối với thuốc Nam, dù là bệnh gì cũng đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì, sắc thuốc và uống đều đặn kết hợp với chế độ luyện tập và kiêng khem. Việc sử dụng thuốc nếu đảm bảo tính đều đặn, thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn”.

Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp có thể liên hệ Lương y Triệu Thị Hòa qua số điện thoại: 0932.284.890

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lương y xương khớp y học cổ truyền Ba Vì bài thuốc quý

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất