Thứ Bảy , 07:11, Ngày 26/09/2020

Gia đình và pháp luật

Bài thuốc quý chữa các bệnh về thận, gan, mật, dạ dày của lương y Vũ Tiến Thất

Hơn nửa đời người cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, lương y Vũ Tiến Thất không chỉ được bệnh nhân biết đến bởi tài năng mà còn được biết đến bởi tấm lòng y đức, hết lòng vì người bệnh.

Lương y Vũ Tiến Thất sinh ra và lớn lên ở tỉnh Thái Bình, tốt nghiệp đại học ông được phân công lên vùng đất Tuyên Quang địa linh nhân kiệt, nơi còn nhiều rừng nguyên sinh và cũng là nơi còn tồn tại rất nhiều cây dược liệu quý hiếm.

Với truyền thống gia đình 4 đời làm nghề thuốc, nhờ siêng năng học tập, lương y Thất đã kết hợp thành công giữa những vị thuốc gia truyền của gia đình với những tinh hoa ông học được của các bà mế dân tộc Tày, Cao Lan, Sán dìu, Dao đỏ ở vùng cao Tây bắc, có thể nói, không bệnh nào mà lương y Thất không can thiệp được. Đặc biệt là các bệnh về sỏi thận, sỏi mật, viêm bàng quang, đái đục, đái ra máu tươi, suy thận, viêm gan, men gan tăng, mỡ máu, xơ gan cổ trướng ông chữa đều rất giỏi và hiệu quả.

Lương y Vũ Tiến Thất – người thầy thuốc có tài, tâm.

Câu chuyện về ông đã xuất hiện trên rất nhiều các mặt báo về một vị lương y đa tài lại có tâm, có tấm lòng thiện nguyện sâu sắc. Nhưng chỉ có những bệnh nhân mới có thể viết được câu chuyện sâu sắc nhất về người thầy thuốc đáng kính này. Sự tôn kính, được lưu lại trong tâm trí và trái tim của mọi người, nhất là những bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y đã được ông cứu mạng mới hiểu hết lòng nhân ái về ông và dành tình cảm tốt đẹp ghi nhớ ông. Họ viết về ông như một người bạn tâm giao, tri kỷ, một người có trái tim nhân hậu, vị tha. Nhiều người đã từng gọi ông là “Thần y miền sơn cước”.

Sau 40 năm vừa công tác, vừa chữa bệnh, ông đã chữa khỏi cho hàng chục nghìn người. Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh viện trả về, có người đã đóng quan tài như bà Phạm Thị Biên (viêm tắc mật, suy gan), ông Hoàng Văn Toản (bệnh xơ gan cổ trướng), anh Nguyễn Quốc Thực (bệnh xơ gan, men gan tăng quá cao) quê ở Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang; hay chị Vương Thị Huyền (bệnh suy thận mãn, phù toàn thân), cháu Vương Thị Hoài (bệnh suy thận, liệt chân tay 3 năm), anh Hoàng Văn Sang (bệnh đái tháo nhạt) đều quê ở huyện Hàm Yên,  tỉnh Tuyên Quang bị bệnh viện bó tay, trả về đều đã được ông cứu mạng, chữa khỏi và đang sống khỏe mạnh.

Nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được ông cứu chữa thành công

Ông Trần Văn Thao (trú tại số nhà 61, ngách 74, ngõ Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hà Nội) bị suy thận mãn gần chục năm, phù toàn thân, tuyến tiền liệt bị vôi hóa, ông đã chữa trị nhiều nơi cả đông y và tây y không khỏi. Ông có người cháu là Đinh Thị Huyền ở Bình Xa, Hàm Yên, Tuyên Quang cũng mắc bệnh suy thận đã được thầy Thất chữa khỏi mách bảo. Khi đến với lương y Vũ Tiến Thất, toàn thân ông Thao phù nề, chân ông sưng to, không nhấc nổi bậc cửa. Sau khi xem bệnh và được bốc thuốc về điều trị tích cực hơn 5 tháng, ông Thao đã khỏi hẳn cả bệnh suy thận và u xơ, vôi hóa tuyến tiền liệt trong niềm vui khôn tả.

 Nguyễn Thị Ái (trú tại ngõ 86, ngách 42, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bị viêm bàng quang mãn đã hơn 7 năm, đái ra máu tươi. Cô Ái đã chữa trị rất nhiều nơi cả đông y, tây y vẫn không khỏi, chỉ đến khi sử dụng bài thuốc của lương y Vũ Tiến Thất cô mới thấy được niềm hi vọng và đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Điều đặc biệt, những bệnh nhân viêm thận cấp, đái ra máu, bí tiểu thì hiệu quả nhanh chóng ngay sau khi uống thuốc của lương y Thất như ông Trần Văn Ty (trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, Tuyên Quang) có 4 viên sỏi ở đường tiết niệu gây bí tiểu, đã 2 ngày đêm, bụng căng to, tiểu ra máu tươi. Chỉ sau 20 phút được lương y Thất sắc thuốc cho uống, ông đã thông tiểu bình thường. Ông uống tiếp 5 ngày, đi  siêu âm đã hết sỏi. Đến nay, sau 5 năm ông Ty vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và bệnh không hề tái phát. Không những thế, chi phí chữa trị các chứng bệnh về thận lại vô cùng rẻ, cách sử dụng đơn giản.

Một trường hợp nữa như ông Sầm Văn Hồng ở tổ 4, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang bị sỏi tiết niệu oaxalat can xi 8mm viên sỏi nằm ở 1/3 đoạn niệu quản trên gây dãn đài bể thận, ứ nước, đau quằn quại, đái ra máu tươi phải đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó ông Hồng đến lấy thuốc của lương y Thất, sau khi uống hết 1 gói thuốc đã hết đau, sau 6 ngày uống thuốc đi siêu âm đã hết sỏi.

Hay như bệnh nhân Nguyễn Quốc Thực cư trú tại khu 2 thị trấn Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bị suy gan, suy thận, phù toàn thân, men gan tăng cao, cơ thể kiệt quệ đứng không vững. Anh Thực đã điều trị nhiều nơi không khỏi, bệnh viện trả về. May mắn thay, anh được anh Nguyễn Văn Dương là anh rể đến nhờ thầy Thất bốc thuốc. Chỉ sau hơn 2 tháng điều trị, anh Thực đã hoàn toàn khỏe mạnh và lái xe tải đi làm bình thường.

Trường hợp bệnh nhân Hoàng Văn Toản ở xã Trung Hòa, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bị bệnh gan, bụng căng to, không ăn uống được, đi bệnh viện xét nghiệm, bác sỹ kết luận bị bệnh xơ gan cổ trướng, gan đã chuyển sang hoại tử, tràn dịch vàng ra ổ bụng, bụng căng to, nổi gân xanh chằng chịt, bệnh viện trả về gia đình đã đóng quan tài để lo hậu sự. Anh Toản phải tiêm Mooc phin để cắt cơn đau. Sau gần 3 tháng uống thuốc của thầy Thất, anh Toản đã ăn được, bụng xẹp xuống và khỏe mạnh như người bình thường.

Với những cống hiến quên mình cho sự nghiệp y học cổ truyền, lương y Vũ Tiến Thất đã vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương cao quý của Đảng và Nhà nước: Năm 2015 ông nhận Bảng vàng và tượng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác, năm 2016 ông nhận Bảng vàng và cúp vàng vinh danh Lương y vì sự nghiệp y học cổ truyền, ông được trao Biểu tượng Ngựa vàng Thánh gióng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký tặng; ông còn vinh dự được mời vào Văn phòng chính phủ, Văn phòng Quốc hội gặp và giao lưu với lãnh đạo cấp cao Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ.

Lương y Vũ Tiến Thất được nhiều phần thưởng cao quý.
Ông vinh dự nhận giải thưởng Lê Hữu Trác.

Năm 2017 ông được trao tặng danh hiệu Tri thức Vì cộng đồng; Năm 2018 ông được tặng Bảng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; Tháng 11/2018 ông vinh dự nhận Thương hiệu vàng Thăng Long Tốp 10 năm 2018 và trao tặng danh hiệu Người thầy thuốc của nhân dân năm 2018. Năm 2019 ông vinh dự nhận tiếp Top 10 Thương hiệu Sao vàng Việt Nam và được Vinh danh là người thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng. Lương y Vũ Tiến Thất thật sự là người thầy thuốc xứng danh “Y Đức vẹn toàn”.

Bằng khen Lương y Vũ Tiến Thất – người thầy thuốc nhân dân.

Hiện nay, ông đã chuyển về thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang và là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y Phường Ỷ La để tiếp tục chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Người bệnh trên cả nước có thể điện thoại trực tiếp để được lương y Vũ Tiến Thất giúp đỡ dứt điểm về bệnh tật theo địa chỉ: 

Địa chỉ: Tổ 7, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. 

Điện thoại: 0986. 931.189  –  0834.931.189

Tin Liên quan

Tags : chữa bệnh dạ dày lương y bài thuốc gan

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất