Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/12/2019 13:39 (GMT+7)

Bài thuốc Nam đặc trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả

Một cặp vợ chồng 3 lần thụ tinh ống nghiệm không thành công, nhưng nhờ sự “mát tay” của “thầy lang quê” anh chị đã được thỏa lòng mong ước.

Bài thuốc Nam đặc trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả

Một cặp vợ chồng 3 lần thụ tinh ống nghiệm không thành công, nhưng nhờ sự “mát tay” của “thầy lang quê” anh chị đã được thỏa lòng mong ước.

Bi kịch đau lòng nhất của các cặp vợ chồng có lẽ là vô sinh. Hành trình đi “kiếm tìm” một mụn con vô cùng gian nan, vất vả khiến nhiều người dường như đã phải “chết mòn” trong nỗi tuyệt vọng. Hiểu được nỗi niềm đó, lương y Nguyễn Phú Lâm (ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, Mang Thít, Vĩnh Long) đã nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu ra bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn hiệu quả, giúp hàng trăm cặp vợ chồng trên cả nước sinh được con.

Gia đình anh Nguyễn Hồng Kỳ nhờ lương y Lâm đã có niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Trong số những bệnh nhân đã được ông chữa trị thành công, điều kỳ diệu vô cùng đặc biệt phải kể đến như trường hợp của cặp vợ chồng 3 lần thụ tinh ống nghiệm không thành công, nhờ sự “mát tay” của “thầy lang quê” đã thỏa lòng mong ước.  

Hạnh phúc của cặp vợ chồng 3 lần thụ tinh ống nghiệm bất thành 

Câu chuyện hạnh phúc đó là trường hợp gia đình chị Phạm Thanh Quyên, trú tại khu dân cư vượt lũ, phường 8, TP Vĩnh Long (xin không nêu tên người chồng vì lý do nhạy cảm), chị Quyên bị áp lực nối dõi tông đường rất nặng khi chồng chị là con trai duy nhất của gia đình.

Chị Quyên chia sẻ: “Tôi lập gia đình năm 24 tuổi, suốt 8 năm chung sống vợ chồng không sinh nổi một mụn con. Những năm đầu mới cưới, mỗi khi về nhà thăm ba mẹ chồng thì áp lực con cái đối với bên chồng rất nặng nề.

Lúc đầu có thai là hư không giữ được. Sau mấy lần hư thì vợ chồng tôi quyết định đến bệnh viện nhờ bác sĩ can thiệp. Khi đó xét nghiệm tinh dịch đồ thì ông xã bị “tinh trùng yếu”, sau đó bác sĩ chỉ định can thiệp bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm nhưng vẫn không thành công. Sau đó, vợ chồng tôi được tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần nữa, tốn hơn 200 triệu đồng nhưng vẫn không có kết quả.

Khi đó, bản thân tôi không còn hy vọng gì đến chuyện sinh con. Rồi bẵng đi một thời gian, tôi nghe bà con bàn tán xôn xao về tài chữa vô sinh của lương y Lâm. Hy vọng của chúng tôi lại lóe lên”. 

Theo đó, vợ chồng chị Quyên tìm đến nhờ lương y Lâm chữa trị. Sau khi xem hồ sơ, kết quả xét nghiệm, lương y Lâm bốc thuốc, hướng dẫn vợ chồng chị Quyên ngâm rượu thuốc để uống. Thang thuốc này có tác dụng “bổ thận tráng dương, sinh tinh khí”.

“Khi đó hai vợ chồng cùng uống, chồng thì uống không sao, còn tôi thì uống vào là ngà ngà say do nồng độ rượu quá mạnh. Tôi nói với ông xã kiểu này thì làm sao có con trong khi đó chồng không ở nhà thường xuyên. Vậy mà uống được một tháng, thì tôi phát hiện có tin vui, cả gia đình tôi ngỡ ngàng sung sướng, cứ nghĩ là nằm mơ”, chị Quyên xúc động nói.

Sau này, khi sinh con, vợ chồng chị Quyên đặt tên con là Ngọt, với ý nghĩa là sự ngọt ngào sau 8 năm vợ chồng chị chạy chữa khắp nơi “tìm con”. Hiện tại, bé Ngọt được gần 2 năm tuổi, rất kháu khỉnh, dễ thương. Mang ơn “thầy lang mát tay” Nguyễn Phú Lâm, những ngày lễ, Tết, vợ chồng chị Quyên lại đưa con về thăm ân nhân của mình. 

“Tài sản vô giá” 

Trong hành trình chạy chữa vô sinh, hiếm muộn, vợ chồng anh Nguyễn Hồng Kỳ (vợ là Nguyễn Hồng Thụy), ngụ ấp Phước Thới C, xã Bình Phước (Mang Thít, Vĩnh Long) phải cho thuê 2ha đất lấy tiền dắt díu nhau đi chữa bệnh. Suốt 1 năm lăn lộn kiếm sống ở TP.HCM và điều trị ở nhiều bệnh viện, nhưng thất vọng vẫn hoàn thất vọng.

Lập gia đình năm 2001 nhưng mãi đến năm 2004, vợ chồng tôi vẫn không thấy có tin vui nên mới dắt nhau đi lên TP.HCM khám bệnh. Khi đó, bệnh viện khám và làm mọi xét nghiệm “tinh dịch đồ”, kết quả bác sĩ cho biết tinh trùng của tôi rất yếu, rất khó có khả năng sinh được con nếu không có sự can thiệp của y học. Bởi không có nhiều tiền chạy chữa, vợ chồng lại về quê làm mướn, hai năm sau có được một khoản kha khá, với cho thuê 2ha đất ruộng thế là đi chữa trị”, anh Kỳ kể.

Ngày đó, vợ chồng anh Kỳ vừa làm mướn, vừa chạy chữa suốt 1 năm ở TP.HCM nhưng vô vọng. Trở về, được một người bà con chỉ dẫn, anh Kỳ nhờ người này đến gặp lương y Lâm cắt giùm 2 thang thuốc. Kỳ diệu, sau khi ngâm rượu theo lời dặn của lương y, uống được 3 tháng, anh Kỳ đi tái khám, kết quả tinh trùng đạt mức trung bình, tỷ lệ tiến tới, nhanh tăng được 7%. Vậy nhưng, lúc này, không may vợ anh Kỳ lại không may bị khối u ở tuyến yên. 

Vẫn lời anh Kỳ, khi này, vợ chồng anh quyết định điều trị khối u tuyết yên và chuẩn bị 30 triệu đồng để làm thụ tinh nhân tạo dù bệnh viện cam kết kết quả thụ tinh nhân tạo chỉ đạt 30%.

“Vợ chồng mà không có con thì bị rất nhiều áp lực, tiếng đời dị nghị đau đầu lắm. Khổ hơn là nhà chỉ có 2 anh em trai, người anh chưa vợ, tôi thì có vợ mà không con người ta càng nói này nói nọ. Khi bệnh viện nói chi phí hết 30 triệu đồng thì hai vợ chồng tôi hụt hẫng, vì vào thời điểm đó, số tiền trên trị giá gần 3 cây vàng, vượt quá khả năng của vợ chồng tôi”.

Bởi chưa có nhiều tiền ngay, hai vợ chồng về quê tìm cách vay mượn anh em, họ hàng. May mắn, trong thời gian 2 tháng ở quê gom tiền, anh Kỳ vẫn uống “rượu thuốc” đã mua của lương y Lâm. Một ngày, vợ anh thấy trong người khác lạ, đi kiểm tra chị vô cùng hạnh phúc khi biết tin vui đã có thai. 

Lúc này, vợ chồng tôi chưa làm thụ tinh nhân tạo, chỉ mới lấy thuốc điều trị khối u tuyến yên (điều trị nội tiết). Vừa mừng, vừa lo, vợ chồng tôi đưa nhau lên TP.HCM khám thai. Sau khi khám, bác sĩ nói: “Chị bị u tuyến yên có thai, nếu khối u lớn theo bào thai thì sẽ khó giữ được em bé”. 

Câu nói đó, khiến vợ chồng anh Kỳ lo lắng mất ăn, mất ngủ. Tuy nhiên, vì hiếm muộn nhiều năm, dù vợ mang bệnh trọng, nhưng có thai là niềm vui khôn tả lúc bấy giờ, vợ chồng anh Kỳ quyết giữ thai nhi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. 

Thế là, may mắn lại mỉm cười, đến kỳ sinh nở, người vợ sinh cho anh Kỳ một bé trai kháu khỉnh trong niềm vui mừng khôn xiết. Lại nói, sau khi sinh con được 1 năm, vợ chồng anh Kỳ đi khám lại, khối u trong người vợ anh vẫn không phát triển. “Cứ tưởng mình bị hiếm muộn rất khó sinh được lần nữa nên tôi không kế hoạch, may mắn thế nào vợ chồng tôi lại sinh thêm được một đứa con nữa”, chị Thụy phấn khởi chia sẻ. 

Bây giờ, hai con trai (Trí Thông, Thiên Phúc) là tài sản vô giá mà hai vợ chồng anh Kỳ nâng niu, chăm sóc. Sau hơn 6 năm gian nan chạy chữa, may nhờ “gặp thầy gặp thuốc”, vợ chồng anh tìm được hạnh phúc “làm cha làm mẹ”. 

Trở lại với tâm sự của lương y Lâm, trong gần chục năm chữa trị vô sinh, có biết bao vui buồn, trăn trở và những kỷ niệm không bao giờ quên như vợ chồng anh Nguyễn Văn Quang (số 14, đường Bàu Bàng, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM). Trước khi nhờ lương y Lâm chữa trị, cả hai vợ chồng anh Quang đều mắc bệnh. Người chồng thì tinh trùng yếu, thiếu, dị dạng và di chuyển kém, người vợ bị chu kỳ không đều (40 – 45 ngày mới có) nên hiếm muộn.

Vợ chồng anh Quang đã thụ tinh ống nghiệm 4 lần mà không đem lại kết quả. Khi gặp lương y Lâm, anh Quang buông lời “thách đố”: “Thầy chữa cho vợ chồng tôi có con, tôi sẽ cõng thầy qua cầu Mỹ Thuận (dài 1.500m – PV) để tạ ơn”. 

Đến nay, anh Quang đã chào đón sự ra đời của cậu “quý tử”. Sắp tới, anh này chuẩn bị thực hiện lời hứa “cõng ân nhân qua cầu Mỹ Thuận” để cảm tạ. 

(Còn nữa)

Cùng chuyên mục

Hội chứng Covid-19 kéo dài có xảy ra ở trẻ em?
Cả người lớn và trẻ em đều dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc mang các triệu chứng Covid-19 tồi tệ, các biến chứng lâu dài làm gián đoạn các chức năng hàng ngày của cơ thể cũng đã được ghi nhận.

Tin mới