Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 20/07/2021 09:31 (GMT+7)

Bách Hóa Xanh chở rau củ bằng đường thủy, cam kết giữ giá không tăng, nếu không kiểm soát được sẽ tạm ngừng bán

Trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá).

Sau những thông tin tiêu cực vì tăng giá thực phẩm "cắt cổ" người dân trong lúc Tp.Hồ Chí Minh gặp khó khăn trong lưu thông hàng hóa, Bách Hóa Xanh đã chính thức lên tiếng, khẳng định Bách Hoá Xanh không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận.

Bách Hóa Xanh chở rau củ bằng đường thủy, cam kết giữ giá không tăng, nếu không kiểm soát được sẽ tạm ngừng bán

Theo đó, chuỗi siêu thị này cho biết sẽ tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đã đăng ký với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Bách Hóa Xanh sẽ bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng "đầu cơ – thu gom sỉ".

Chuỗi siêu thị cam kết nỗ lực làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý, tiếp tục tăng sản lượng mua và giữ giá bán không tăng để phục vụ người tiêu dùng.

Đối với trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng bất hợp lý, Bách Hoá Xanh sẽ chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng. Ví dụ: mua hàng rau củ từ khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cung cấp thêm cho Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng.

Trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá).

"Trong những trường hợp khó khăn này, chúng tôi sẽ thông tin rõ ràng lý do đứt hàng vì giá mua vào tăng cao đến Quý Khách hàng" – BHX cho biết.

Ngoài các thay đổi về công tác cung ứng mua hàng nêu trên, Bách Hóa Xanh còn thiết lập nhiều trung tâm phân phối hàng tươi sống cơ động trước các cửa hàng Bách Hóa Xanh lớn và dùng xe máy trung chuyển đến các cửa hàng Bách Hóa Xanh khác để đáp ứng nhu cầu tăng tải.

Công ty này đã mở 35 điểm bán xuyên đêm phục vụ 24/24, chuẩn bị đưa nhu yếu phẩm về bán tại tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà thuốc An Khang, điều động hơn 3.000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng Bách Hóa Xanh và tăng cường tối đa hoạt động bán hàng online để áp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, duy trì hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh trong khu vực bị phong tỏa.

Cũng trong chiều ngày 19/07, tại bến Bạch Đằng, Bách hoá Xanh là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện chuyên chở 20 tấn hàng hóa bằng đường thuỷ; vận chuyển rau, củ từ miền Tây cung ứng cho TP. HCM.

Ưu điểm của việc vận chuyển đường thủy là thời gian nhanh hơn so với đường bộ, chỉ khoảng 1,5 tiếng trong điều kiện thuận lợi, trong khi đi bằng đường bộ trung bình phải mất 4 tiếng nếu gặp các trạm kiểm soát dịch.

Cùng chuyên mục

Sun Group là Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á do WTA bình chọn
Tối 07/9/2022, trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới- World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á châu Đại Dương, diễn ra tại TP. HCM, Sun Group đã được “Oscar của ngành du lịch Thế giới” vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á năm 2022”.

Tin mới