Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 15/05/2021 16:55 (GMT+7)

Bác tin vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng 2 liều lan truyền trên mạng

Lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định thông tin tiêm vắc xin COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng cho 2 liều tại Viện là không đúng sự thật.

Trước thông tin lan truyền trên mạng trên, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho biết thông tin trên là không đúng. Việnhoàn toàn không thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng. Việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại nước ta hiện nay là hoàn toàn miễn phí. Những đối tượng được tiêm được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Bác tin vắc xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng 2 liều lan truyền trên mạng - Ảnh 1.
Tờ thông báo về việc tiêm vắc xin COVID-19 được cho là lừa đảo trên mạng.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết qua quá trình xác minh với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thông tin về việc tiêm dịch vụ vắc xin COVID-19 là lừa đảo.

“Hiện nay, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế. Không có tiêm dịch vụ”, ông Nguyễn Đình Anh nói.

Ở thời điểm hiện nay, việc tiêm chủng vắc xin đang được ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch. Các đối tượng khác sẽ lần được tham gia khi có vắc xin. Chính phủ đang nỗ lực để sớm có vắc-xin tiêm cho toàn dân.

Được biết, thông tin sai lệch trên mạng được cho là của một công ty sản xuất gạch ốp lát ở Vĩnh Phúc. Theo đó, ngày 14/5, mạng xã hội lan truyền thông báo của một công ty tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty với kinh phí 1,5 triệu đồng/hai liều. Địa điểm tiêm là tại Viện Dịch tễ Trung ương.

Tờ thông báo được lan truyền ghi rõ loại vắc xin sẽ tiêm là là Sputnik V của Nga, là loại vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá có khả năng phòng ngừa lên đến 99% virus và các biến thể của virus.

Cũng theo Vietnamnet, đại diện công ty ở Vĩnh Phúc đăng thông báo giải thích, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, công ty có ý định tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ công nhân viên nên mới ra văn bản để mọi người đăng ký. Nhưng do sai sót của người đánh máy mới gây ra hiểu nhầm trên. Việc cho người lao động đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 đơn thuần chỉ xuất phát từ sự quan tâm tới đời sống người lao động, ngoài ra không có mục đích gì khác.

Cùng chuyên mục

Tin mới