Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/03/2021 09:29 (GMT+7)

Bác sĩ rơi nước mắt khi chứng kiến bé trai bị bỏ rơi vào ngày 29 Tết được đón về 'nhà mới'

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã bàn giao bé Nguyễn Minh P.A. cho một gia đình trên địa bàn TP Hà Nội nhận nuôi.

Bác sĩ rơi nước mắt khi chứng kiến bé trai bị bỏ rơi vào ngày 29 Tết được đón về "nhà mới"

Gần một tháng kể từ khi Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bé sơ sinh Nguyễn Minh P.A., (do người dân nhặt tại ngõ 92 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội), chiều 9/3, đã có gia đình đến bệnh viện làm thủ tục xin nhận nuôi cháu bé.

Bác sĩ rơi nước mắt khi chứng kiến bé trai bị bỏ rơi vào ngày 29 Tết được đón về nhà mới - Ảnh 1.
Cháu bé được các bác sĩ Bệnh viện Đức Giang tiếp nhận đêm 29 Tết.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Vũ Thị Thu Nga, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, đêm 29Tết, cấp cứu 115 có chuyển tới một em bé theo đánh giá tuổi thai của bệnh viện là 35 tuần tuổi, có cân nặng là 1,9 kg.

"Lúc đó,em bé có tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh. Chúng tôi lập tức phải hỗ trợ cháu thở thằng bình oxi và dùng kháng sinh, tiếp đóđiều trị bằng chiếu đèn. Rất may, sau 10 ngày cháu đã vượt qua và khỏe lại", bác sĩ Nga kể lại.

Sau khi bé khoẻ lại, bác sĩ Nga cùng đồng nghiệp thường xuyên thay nhau chăm sóc, đến nay, bé P.A. đã tăng lên 1,2kg. Trong giây phút sắp chia tay cháu để bàn giao cho gia đình nhận nuôi, bác sĩ Nga không giấu được xúc động.

tm-img-alt
Bác sĩ Nga xúc động.

Vừa là một bác sĩ, lại là một người mẹ, hơn ai hết, bác sĩ Nga hiểu rằng, các cháu cần một mái ấm, tình thương của người thân để phát triển cả về thể chất và tinh thần.

"Trong gần một tháng chăm sóc và nuôi dưỡng, tôi luôn dành tình cảm và coi cháu như con của mình. Khi biết tin P.A. được sang một ngôi nhà mới, chúng tôi rất mừng nhưng cũng khá buồn khi phải chia tay cháu. Hy vọng, cháu luôn mạnh khoẻ và nhận được tình yêu thương của gia đình", bác sĩ Nga nói.

Bác sĩ Nga cũng không quên dặn dò gia đình nhận nuôi bé P.A. cách chăm sóc để cháu phát triển một cách tốt nhất.

tm-img-alt
Gia đình làm thủ tục nhận nuôi bé P.A.

Bác sĩ rơi nước mắt khi chứng kiến bé trai bị bỏ rơi vào ngày 29 Tết được đón về nhà mới - Ảnh 4.

"Thay mặt cho cả khoa, chúng tôi cũng xin cảm ơn sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các y bác sĩ đã cùng nhau quyên góp cho cháu từng lon sữa, từng chiếc quần, chiếc áo, chiếc bỉm...để cháu mạnh khoẻ trong thời gian vừa rồi", bác sĩ Nga nói thêm.

Là người nhận nuôi bé, chị H. (tên đã thay đổi, ở Hà Nội) không khỏi xúc động khi lần đầu tiên được bế bé P.A trong tay.

"Tôi cảm thấy rất xúc động bởi trước khi làm xong thủ tục để nhận cháu về tôi phải ở lại đây một tuần để chờ đợi kết quả. Trong thời gian này, tôi mất ăn mất ngủ vì vui mừng và hồi hộp. Hôm nay, chính thức nhận nuôi cháu, chúng tôi đã thành bố, thành mẹ rồi", chị H. nói.

Bác sĩ rơi nước mắt khi chứng kiến bé trai bị bỏ rơi vào ngày 29 Tết được đón về nhà mới - Ảnh 5.
Chị H. mất ăn mất ngủ trong thời gian làm hồ sơ nhận con.

Kể về hoàn cảnh của mình, chị H. cho biết, chị lập gia đình từ năm 2012 nhưng đến nay hai vợ chồng vẫn chưa có con. Nhiều lần gia đình có ý định nhận con nuôi nhưng nay mới có cơ hội.

"Thực sự phải rất có duyên và may mắn, khi chúng tôi biết thông tin có cháu bé bị bỏ rơi qua mạng, tôi đã lên phường để xin nhận làm con nuôi. Lúc đó, chính quyền thông báo chưa có ai nhận nuôi và nhiệt tình giúp đỡ vợ chồng tôi hoàn thiện hồ sơ nhận cháu.

Tôi xin được cảm ơn các y bác sĩ, chính quyền đã chăm sóc em bé.Tôi xin hứa sau khi nhận em về, tôi sẽ chăm sóc em bé như con đẻ của mình", chị H.nói thêm.

Trước đó, khoảng 0h5' sáng 10/2 (29 Tết), Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận 1 bé sơ sinh, giới tính nam, 38 giờ tuổi, sinh non khoảng 35-36 tuần tuổi. Bé nhập viện trong tình trạng da tím tái, suy hô hấp, thân nhiệt 35 độ, cân nặng 1,9kg.

Qua khai thác thông tin, cháu bé tên Nguyễn Minh P.A., được người dân nhặt tại ngõ 92 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Cháu được quấn 1 chiếc áo khoác mỏng, đội mũ và 1 lá thư tay có nội dung: Mẹ cháu không có khả năng nuôi nên nhờ các bác nuôi dưỡng cháu.

Qua thăm khám các bác sĩ nhận định cháu bị suy hô hấp/hạ thân nhiệt/nhiễm khuẩn sơ sinh/đẻ non. Đến thời điểm hiện tại cháu bé đã qua cơn nguy kịch, được hỗ trợ thở oxy, bú được 20ml mỗi lần và được các bác sĩ điều trị tích cực tại khoa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.