Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/03/2021 11:58 (GMT+7)

Bác sĩ nhận định chấn thương của Hùng Dũng rất nguy hiểm, cần nghị lực phi thường để trở lại sân cỏ

Theo các chuyên gia phân tích, chấn thương của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là rất nghiêm trọng và cầu thủ này sẽ phải kiên trì tập vật lý trị liệu để có thể quay trở lại sân cỏ.

Bác sĩ nhận định chấn thương của Hùng Dũng là "rất nguy hiểm", cần nghị lực phi thường để trở lại sân cỏ

Theo kết quả hình ảnh chụp chiếu, chân phải của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chịu tổn thương nghiêm trọng sau cú đạp của Ngô Hoàng Thịnh tại V-League tối 23/3.

Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng xảy ra ở phút 28 trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội trên sân Thống Nhất ở vòng 5 V.League 2021, khi trung vệ Ngô Hoàng Thịnh có pha vào bóng quyết liệt với Hùng Dũng.

Trong tình huống tranh chấp bóng, 2 chân của trung vệ Ngô Hoàng Thịnh đạp vào cổ chân của Đỗ Hùng Dũng. Cổ chân của Hùng Dũng đã lệch sang một bên. Tiền vệ Hà Nội liên tục đập tay xuống đất, tỏ ra đau đớn.

Bác sĩ nhận định chấn thương của Hùng Dũng là rất nguy hiểm, cần nghị lực phi thường để trở lại sân cỏ - Ảnh 1.

Hùng Dũng tại Bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Duy Thịnh, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Thanh Nhàn, cho biết: Hình ảnh phim chụp chiếu cho thấy bệnh nhân bị gãy 1/3 dưới xương chày và mác cẳng chân có di lệch. Ngoài ra, bệnh nhân có thể kèm theo tổn thương về mạch máu và thần kinh. Đánh giá sơ bộ trên phim chụp thì chấn thương của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là rất nguy hiểm.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hân, khoa Ngoại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cho hay, chấn thương của cầu thủ Hùng Dũng đã có chỉ định mổ phẫu thuật. Đối với những chấn thương bị gãy 1/3 dưới xương chày và mác cẳng chân sẽ chỉ định phẫu thuật kết hợp xương. Thời gian để cho xương chày có thể liền được sẽ mất khoảng gần 1 năm. Khi xương liền hoàn toàn bệnh nhân mới có thể vận động mạnh được.

Với chấn thương của Hùng Dũng, sau 3-6 tháng khó có thể quay trở lại vận động mạnh, chạy trên sân cỏ được. Vì nếu vận động mạnh, nguy cơ gãy lại xương sẽ rất cao. Sau mổ Hùng Dũng sẽ phải tập phục hội chức năng để lấy lại sức cơ như cũ.

"Cầu thủ Hùng Dũng sẽ cần phải có một nghị lực phi thương để quay trở lại sân cỏ. Vì thời gian để Hùng Dũng có thể quay trở lại đá được bình thường sẽ rất dài. Sau một thời gian đó bệnh nhân thường bị co rút và teo cơ, cho nên đòi hỏi phải phục hồi chức năng rất tốt để lấy lại sức cơ cũ.

Một bệnh nhân mổ nằm bất động từ 3-4 tuần cơ sẽ teo tép lại nếu không tập vật lý trị liệu. Khả năng có thể đá bóng 100% như trước là rất khó nói. Nhưng Hùng Dũng sẽ cần phải có nghị lực tốt để tập phục hồi chức năng và có thể sớm trở lại sân cỏ".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…