Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 13/06/2016 08:52 (GMT+7)

Bác sĩ mạt sát, ước nhà báo 'yên nghỉ' trên facebook

Chủ tài khoản facebook cá nhân B.N.T. không tiếc lời mạt sát các nhà báo “gặp nhà báo ngừng tim thì tôi sẽ theo ý trời” được cho là một bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện cấp quận ở TP HCM.

Hình ảnh chụp từ facebook về những bình luận của B.N.T

Hình ảnh chụp từ facebook về những bình luận của B.N.T

Trên mạng xã hội facebook, nhiều nhà báo đang bức xúc về bình luận (comment) của tài khoản facebook mang tên B.N.T.: “Giá mà cả ngành báo này yên nghỉ thì cái xã hội này sẽ đỡ điên loạn”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người sử dụng tài khoản facebook B.N.T. là một bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện cấp quận ở TP HCM.

Cụ thể, facebooker B.N.T. đã comment câu trên vào một dòng trạng thái (status) trên facebook về một bài báo mà người này cho là đặt tít không đúng sự thật. Anh ta còn viết thêm “…tối nay đi trực mà gặp nhà báo ngừng tim thì tôi sẽ theo ý trời”. Cũng trong status trên, B.N.T. không tiếc lời chê bai, mắng chửi các nhà báo là không có não, mất dạy nhất xã hội…

Những comment ác ý của chủ tài khoản facebook B.N.T. gây bất bình trong dư luận, nhất là các phóng viên theo dõi ngành y tế. Tài khoản facebook của nhà báo H.H.T. viết về comment nói trên của B.N.T.: “Lời nói này có nên từ một người mặc áo blouse trắng, lương y như từ mẫu không? ...Những ngôn từ này thật không xứng với hai chữ y đức. Mạng xã hội tự do ngôn luận. Nhưng anh phải biết anh là ai, nắm giữ vị trí gì trong xã hội, chịu trách nhiệm về lời nói của mình. Anh ta thật không xứng với những những bác sĩluôn nghĩ đến người bệnh mà tôi biết”.

Facebook N.D.L. cũng phản ứng: “Đây là quan điểm hết sức kinh khủng. Anh ấy còn là bác sĩ”. Một phóng viên y tế khác cũng viết: “Nhiều khi đọc những “còm” của bác sĩ thấy vô văn hoá, ác ngôn ghê. Họ mà đem những từ ấy ứng xử với bệnh nhân, em đồ rằng bệnh nhân tắc tử luôn”.

Nhiều phóng viên theo dõi mảng y tế khác cho biết chủ tài khoản facebook B.N.T. này đã nhiều lần xỉ vả nhà báo “không não, vô học, mất dạy” trên nhiều diễn đàn mạng.

Phóng viên hay bác sĩ đều có những lúc sai lầm, tuy nhiên, chỉ nên phê phán xem xét từng sự việc cụ thể, từng lỗi cụ thể chứ không thể đánh đồng “cả cụm” rồi xỉ vả “bọn nhà báo”. Và ở cương vị bác sĩ, dù bệnh nhân là ai thì cũng cần tận lực cứu chữa, không thể vì ghét nhà báo mà thấy nhà báo ngưng tim thì “theo ý trời” mà không cứu rồi ao ước họ “yên nghỉ”.

Theo Người Lao động

Cùng chuyên mục

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19 mới
Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 16 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1); 2 ca nhập cảnh tại BR - VT (1), Đà Nẵng (1).

Tin mới