Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 14/06/2016 09:30 (GMT+7)

Bác sĩ mạt sát nhà báo trên facebook: Sở Y tế lên tiếng

Sở Y tế đã truy tìm vị bác sĩ buông lời mạt sát nhà báo trên facebook cá nhân và cho hay, người này không còn công tác tại các cơ sở y tế công lập của thành phố.

Trên mạng xã hội facebook, facebooker B.N.T. đã bình luận câu: “Giá mà cả ngành báo này yên nghỉ thì cái xã hội này sẽ đỡ điên loạn”, trên vào một dòng trạng thái về một bài báo mà người này cho là đặt tít không đúng sự thật.

Anh ta còn viết thêm “…Tối nay đi trực mà gặp nhà báo ngừng tim thì tôi sẽ theo ý trời”. Cũng trong status trên, B.N.T. không tiếc lời chê bai, mắng chửi các nhà báo là không có não…

Nhiều nhà báo bức xúc về bình luận này của nickname B.N.T. Theo tìm hiểu, được biết người này công tác trong ngành y tế tại TP. HCM.

Hình ảnh chụp từ facebook về những bình luận của B.N.T

Hình ảnh chụp từ facebook về những bình luận của B.N.T

Trao đổi với phóng viên Người đưa tin về sự việc này, ông Lê Anh Tuấn – Chánh văn phòng Sở Y tế TP. HCM đưa ra quan điểm:

“Sở Y tế TP. HCM hoàn toàn không đồng ý với bình luận của nickname B.N.T trên facebook. Sở Y tế TP. HCM luôn trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ của các nhà báo, phóng viên báo, đài trong việc việc phản ánh các thông tin liên quan đến tình hình khám chữa bệnh, bệnh dịch, tuyên truyền giáo dục sức khoẻ.

Các hoạt động truyền thông của báo, đài về những thành quả và ngay cả những góp ý, phản ánh, phản biện về tồn tại, hạn chế của ngành y tế, chắc chắn đã cùng ngành y tế góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân”.

Đồng thời, ông Lê Anh Tuấn cũng nêu, trên thực tế, Sở Y tế TP. HCM luôn có sự hợp tác tốt với phóng viên các, báo đài và mong muốn trong thời gian sắp tới, sự hỗ trợ, hợp tác sẽ ngày càng tốt đẹp và vững bền hơn.

Riêng về bác sĩ có nickname B.N.T, qua rà soát của Sở Y tế TP. HCM, hiện bác sĩ này không còn công tác tại các cơ sở y tế công lập của thành phố.

Sở Y tế TP. HCM khẳng định ý kiến của nickname B.N.T chỉ là ý kiến cá nhân, không đại diện cho đại đa số cán bộ y tế thành phố đang ngày đêm tận tụy chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, và luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân là nghĩa vụ thiêng liêng của chính mình.

“Bác sĩ có nickname B.N.T phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân về các phát biểu của mình khi tham gia các mạng xã hội”, ông Tuấn cho hay.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Sở Y tế TPHCM cũng gửi lời chúc mừng những thành tựu to lớn đạt được của ngành báo chí. Sở Y tế TP. HCM cũng gửi lời chúc tới tất cả phóng viên cùng các đồng nghiệp sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Nguyễn Huệ/Nguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19 mới
Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 16 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1); 2 ca nhập cảnh tại BR - VT (1), Đà Nẵng (1).

Tin mới