Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 01/06/2021 17:16 (GMT+7)

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong tâm dịch Bắc Giang: Tết thiếu nhi thứ hai tôi và đồng nghiệp thất hứa với con mình

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy, là một trong những bác sĩ đang trong tâm dịch Bắc Giang điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Chiều 1/6, trong cuộc Giao lưu trực tuyến trên báo Tuổi trẻ, BS Linh cho biết hiện nay Bệnh viện Phổi Bắc Giang có thể thu dung 55 bệnh nhân nặng nguy kịch tại phòng hồi sức tích cực và 80 bệnh nhân nhẹ tại khu bệnh nhẹ.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong tâm dịch Bắc Giang: Tết thiếu nhi thứ hai tôi và đồng nghiệp thất hứa với con mình

Tuy nhiên hiện nay chỉ còn chưa đến 10 giường bệnh nặng tại ICU (phòng hồi sức tích cực) còn trống, có 4 bệnh nhân thở máy và lọc máu nguy kịch, 7 bệnh nhân thở oxy dòng cao và rất nhiều bệnh nhân thở oxy.

Hầu hết bệnh nhân đều tổn thương phổi. Mặc dù có rất nhiều bệnh nhân trẻ khỏe trước đó nhưng bệnh diễn tiến nặng vẫn rất nhanh. Hiện nay ekip 13 thành viên của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn túc trực ngày đêm cùng các đồng nghiệp tại địa phương tích cực theo dõi và điều trị.

Tiên lượng trong thời gian tới sẽ còn nhiều bệnh nhân nặng đến nguy kịch. Về trang thiết bị y tế như máy thở chức năng cao, máy lọc máu, ECMO; thuốc và vật tư tiêu hao đã được địa phương và Bộ Y tế cung ứng đầy đủ để đáp ứng nhu cầu điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất…với mục tiêu tất cả bệnh nhân đều được chăm sóc tích cực tối ưu nhất và giảm thiểu tối đa số bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ Linh cho biết Bắc Giang đang đi đúng hướng kiểm soát dịch. Hiện F0, F1 đã được khoanh vùng cách ly ngay từ đầu. Tuy nhiên con số F1 vẫn còn lớn do vậy số bệnh nhân F0 cũng sẽ tiếp tục xuất hiện. 

"Tuy nhiên với sự quyết liệt của chính phủ, Bộ Y tế với bộ phận thường trực công tác đặc biệt do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chỉ huy cùng rất nhiều chiến sĩ áo trắng vẫn đang ngày đêm chống dịch, tôi tin rằng sẽ sớm khống chế được dịch sớm nhất", BS Linh nói.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong tâm dịch Bắc Giang: Tết thiếu nhi thứ hai tôi và đồng nghiệp thất hứa với con mình - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Về việc điều trị, bác sĩ Linh khẳng định "tất cả chúng tôi vẫn đang giữ vững ý chí và bầu nhiệt quyết với niềm tin mãnh liệt là cứu được nhiều bệnh nhân nặng và sẽ sớm dập được dịch, hoàn thành nhiệm vụ và trở về. Dù ngày trở về chắc chắn vẫn còn xa nhưng tất cả đều tự nhủ không được thất bại, không được bỏ cuộc".

Những ngày ở Bắc Giang, bác sĩ Linh chia sẻ các thành viên Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn luôn nhận được những động viên từ gia đình người thân. Những tin nhắn, những cuộc gọi đã giúp họ thấy ấm áp hơn. Ban lãnh đạo bệnh viện cũng luôn sát cánh cùng nhóm công tác.

Nhớ đến gia đình, bác sĩ Linh chia sẻ:  "Lại tiếp tục ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6) thứ hai tôi cùng đồng nghiệp thất hứa với các con nhỏ của mình. Nhưng tôi muốn nói với các con rằng, các con vẫn còn may mắn hơn nhiều bạn khác vì vẫn còn bà, còn mẹ bên cạnh; trong khi có nhiều trẻ em phải cách ly điều trị một mình vì mắc Covid-19 mà bên cạnh không có người thân ruột thịt nào..."

Bác sĩ Linh cũng gửi lời đến gia đình, vợ con đã luôn ủng hộ, gánh vác mọi phần việc vất vả.

Đối với dịch tại Bắc Giang đợt này, bác sĩ Linh cũng như các đồng nghiệp của anh xác định thời gian sẽ kéo dài hơn, nhiều cam go hơn vì biến thể virus làm tốc độ lây lan nhanh và bệnh diễn tiến nặng hơn. Nhưng với kinh nghiệm và kiến thức thu được qua nhiều đợt dịch, anh cùng các đồng nghiệp có niềm tin mãnh liệt rằng sẽ chiến thắng được đợt dịch lần này.

Cùng chuyên mục

Tin mới