Thứ Tư , 14:03, Ngày 05/08/2020

Gia đình và pháp luật

Bạc Liêu: Kiểm kiểm rút kinh nghiệm Phó Giám đốc sinh con thứ 3

Đảng viên Ngô Quốc Khánh (SN 1971) hiện là Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Cao Văn Lầu, thuộc Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu vừa bị kiểm điểm rút kinh nghiệm do vi phạm sinh con thứ 3.

Ông Nguyễn Văn Đường, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu, cho biết, theo kết quả kiểm tra, xác minh, ông Khánh có con thứ 3 năm 2009, khi đó ông còn là quần chúng, cán bộ nhân viên thường ở đơn vị Trung tâm Văn hóa TX.Bạc Liêu (nay là TP.Bạc Liêu).

Bản giải trình sinh con thứ 3 của ông Ngô Quốc Khánh gửi Đảng ủy Sở VH-TT-TT&DL tỉnh Bạc Liêu.

Sau đó, ông Khánh được tổ chức giới thiệu, bổ sung hồ sơ, xem xét kết nạp Đảng, nhưng ông không khai báo có con thứ 3 và được Chi bộ đơn vị này kết nạp đảng năm 2010 và đảng viên chính thức năm 2011. Nhưng đến năm 2018 ông Khánh mới bổ sung mình có con thứ 3 vào hồ sơ lý lịch Đảng viên.

Theo Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối, đảng viên sinh con thứ 3, căn cứ theo quy định của Đảng thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Nhưng đối chiếu lại Quy định 102-QĐ/TW, về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì trường hợp của ông Khánh đã hết hiệu lực (chỉ 5 năm nhưng việc của ông Khánh đến giờ đã gần 10 năm), nên không có xử lý được, chỉ đưa ra kiểm kiểm rút kinh nghiệm trước Đảng bộ.

Mộng Trinh - Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : kiểm điểm sinh con thứ 3

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất