Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 27/10/2016 21:26 (GMT+7)

Bắc Hồng - Điểm sáng về xây dựng nông thôn mới

Phong trào xây dựng NTM ở xã Bắc Hồng đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục với quy mô rộng khắp, huy động được sự đồng lòng, chung sức của cán bộ và Nhân dân.

Xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội được đánh giá thuộc địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn diện. Có được kết quả trên trước hết phải nói đến vai trò chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự giám sát của HĐND, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền và đoàn thể, đồng thời có sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân.

Xã Bắc Hồng. Nguồn: Internet.

Nhờ phát triển kinh tế toàn diện mà đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Nhờ năng động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới (NTM); xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh là xã được ghi nhận về đích NTM 19/19 tiêu chí một cách ngoạn mục. Đến Bắc Hồng hôm nay, mọi người đều phải ghi nhận đời sống tinh thần của người dân nơi đây không ngừng được nâng cao; diện mạo nông thôn đang đổi thay từng ngày.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy xã Bắc Hồng cho biết, phong trào xây dựng NTM ở xã Bắc Hồng đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục với quy mô rộng khắp, huy động được sự đồng lòng, chung sức của cán bộ và Nhân dân. Để chương trình triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả cao, cán bộ và Nhân dân trong xã đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Hiến đất, hiến tài sản, tự nguyện GPMB, đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông, công trình phúc lợi… Trong đó, nhân dân đóng góp trên 14 tỷ đồng vào xây dựng NTM.

Tại thời điểm bắt tay vào xây dựng NTM, xã Bắc Hồng chỉ đạt 11/19 tiêu chí, đến hết năm 2013, xã đã hoàn thành thêm 4 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí đạt và cơ bản lên 15/19 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 4%; đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Năm 2014, Bắc Hồng đã trở thành xã đạt NTM với 19/19 tiêu chí. Tuy nhiên, những mặt mạnh đạt được là cơ bản.

Bên cạnh đó, những tồn tại đang được chính quyền xã chỉ đạo rút kinh nghiệm khắc phục kịp thời như việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy hoạch còn chậm ở một số thôn. Mô hình làm điểm chỉ đạo chưa rõ ràng. Tình trạng tranh chấp và lấn chiếm đất đai còn có lúc có nơi vẫn diễn ra. Tình hình an ninh nông thôn, trật tự xã hội trên địa bàn cơ bản chưa chấm dứt nạn số đề, cờ bạc,…tái diễn.

Những tháng còn lại trong năm 2016 là năm đất nước có nhiều ngày kỷ niệm lớn; xã Bắc Hồng đang tích cực vận động toàn dân thi đua sản xuất thiết thực lập thành tích chào mừng ngày giải phóng Thủ đô và các ngày lễ khác dịp cuối năm.

Mục tiêu của Bắc Hồng trong năm 2016 phấn đấu: Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn xã theo đúng nội dung đã được UBND huyện Đông Anh phê duyệt, phát huy và giữ vững các tiêu chí về nông thôn mới đã hoàn thành, chú trọng xây dựng đề án quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu nông thôn.

Xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép trên đất canh tác, đảm bảo đường thông hè thoáng, không để các hộ đổ vật liệu, phế thải không đúng nơi quy định. Tổ chức xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh xã hội trên địa bàn xã từ nguồn vốn kinh phí đấu giá đất kẹt.

Tiếp tục thực hiện các nội dung đảm bảo công tác vệ sinh môi trường khu vực chợ. Giữ vững danh hiệu các khối trường đạt tiên tiến và đạt chuẩn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao năng lực tổ chức bộ máy điều hành các cấp. Tiếp tục nâng cao hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính của bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trên địa bàn xã.

Bùi Thanh/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.