Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 02/05/2017 08:11 (GMT+7)

Bắc Giang: Làm rõ việc bệnh nhân tử vong sau tiêm 1/2 mũi thuốc

Bệnh nhân có biểu hiện khó thở, khi y tá của bệnh viện Đa khoa Bắc Giang tiêm được nửa mũi tiêm, bệnh nhân có biểu hiện bị co giật, mắt trợn ngược... Tối cùng ngày, bệnh nhân tử vong.

Ông Nguyễn Văn Lý (51 tuổi, trú tại Tân Hưng, Lạng Giang, Bắc Giang) thông tin, ngày 30/4, bà Nguyễn Thị S. (64 tuổi, ngụ cùng địa phương, là chị dâu ông Lý) được gia đình đưa tới khoa Tim mạch (bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang) trong tình trạng mệt mỏi và khó thở.

Sau khi được người nhà đưa đi chụp điện tim, chụp X quang và làm xét nghiệm, thăm khám, bà S. được bác sĩ chẩn đoán tim mạch và huyết áp bình thường, đối với việc khó thở, mệt mỏi thì cần được theo dõi. Đến khoảng 20h, bà S. tiếp tục cảm thấy khó thở và có nói với người nhà về tình trạng này. Ngay lập tức, người nhà bà S. chạy đi tìm bác sĩ để thông báo. Sau đó, một y tá đã tới kiểm tra và tiêm thuốc cho bà S.

“Khi bác sĩ tiêm được nửa mũi tiêm, bà S. có biểu hiện bị co giật, mắt trợn ngược và sùi bọt ở miệng”, ông Lý kể lại.

Bệnh nhân S. thời điểm cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang (ảnh do gia đình cung cấp)

Cũng theo lời ông Lý, khi bà S. bị những biểu hiện trên, bà đã được đưa tới khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện để cứu chữa. Tuy nhiên, đến khoảng 22h cùng ngày, bà S. tử vong.

“Bệnh viện có nói với gia đình nguyên nhân tử vong của chị dâu tôi (bà S. – PV) nghi do bị nhồi máu cơ tim nhưng gia đình tôi không đồng ý vì từ trước tới nay chị tôi chưa bị bất kỳ bệnh gì về tim mạch”, ông Lý thông tin.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà S. đã làm đơn gửi Công an TP. Bắc Giang. Ngay trong tối 30/4, Công an và VKS TP. Bắc Giang đã đến bệnh viện lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Về phía bệnh viện, đại diện phòng Hành chính của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang xác nhận có sự việc trên và cho biết, hiện, các cơ quan ban ngành đã và đang vào cuộc điều tra, tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Khi nào có kết luận sẽ thông tin với cơ quan báo chí.

Nguyễn Huệ/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới