Thứ Hai , 07:24, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Bắc Giang: Công ty khoáng sản Hải Phòng vận chuyển đất chưa đúng quy định?

Gần đây, Tòa soạn nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc Công ty cổ phần Thương mại đầu tư khai thác chế biến xuất nhập khẩu khoáng sản Hải Phòng khai thác và vận chuyển đất trái quy định.

Theo đó, người dân trên địa bàn Núi Một, thôn Bình An, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản ánh việc Công ty cổ phần Thương mại đầu tư khai thác chế biến xuất nhập khẩu khoáng sản Hải Phòng khai thác và vận chuyển đất trái với quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang tại công văn số 2501/UBND – TN ngày 24/9/2013 về việc vận chuyển đất dư thừa tại Dự án đầu tư Trung tâm dịch vụ tổng hợp Thanh Long.

Khu vực khai thác đất tại thôn Núi Một.

Được biết, tại công văn của UBND tỉnh Bắc Giang cho phép Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư khai thác chế biến xuất nhập khẩu khoáng sản Hải Phòng hạ thấp độ cao trong diện tích 2,1ha, đã được UBND tỉnh cho thuê đất tại Quyết định số 400/QĐ-UBND ngày 27/10/2011 làm mặt bằng thi công các hạng mục công trình trong dự án. Khối lượng đất thừa được vận chuyển san lấp mặt bằng tại khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Thế nhưng,Công ty cổ phần Thương mại đầu tư khai thác chế biến xuất nhập khẩu khoáng sản Hải Phòng lại không thực hiện đúng theo quyết định của UBND tỉnh.

Theo thông tin phản ánh, nhóm PV đã có buổi xác minh thực tế tại hiện trường và ghi nhận tình trạng máy xúc đất cùng nhiều phương tiện di chuyển vào khu vực Núi Một đang diễn ra hoạt động khai thác đất, từng mét đất đã được những chiếc xe tải chở ra khỏi khu vực. Theo "chân" chiếc xe tải mang biển số 99C -166.64 di chuyển từ điểm khai thác đất đến điểm tập kết đất thừa là Khu công nghiệp Quê Võ III, tỉnh Bắc Ninh.

Chiếc xe tải vận chuyển đất.

Điểm tập kết đất thừa tại KCN Quế Võ III.

Như vậy, Công ty Thương mại đầu tư khai thác chế biến xuất nhập khẩu khoáng sản Hải Phòng đã và đang vận chuyển đất dư thừa sai, chưa đúng với nội dung công văn của UBND tỉnh Bắc Giang. Không những thế, hoạt động này còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân khu vực do đất cát vương vãi ra đường, ngày mưa thì lầy lội, ngày nắng thì bụi bặm.

Có thể thấy hoạt động vận chuyển đất thừa tại khu vực Núi Một đến KCN Quế Võ III diễn ra công khai và tấp nập. Vậy hoạt động trái phép này thuộc trách nhiệm của cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nào?.

Nhóm PV sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV 

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Bắc Giang sai phạm vận chuyển Yên Dũng đất sai

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất