Thứ Tư , 04:47, Ngày 30/09/2020

Gia đình và pháp luật

Bắc Giang: Bắt thêm hai phóng viên liên quan vụ nhà báo cưỡng đoạt 210 triệu đồng

Ngày 26/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra Quyết định tạm giữ đối với hai nữ phóng viên liên quan đến vụ án cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám trên địa bàn thành phố.

Hai đối tượng là Trần Tuyết Nhung (SN 1980), trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa (TP Hà Nội), nguyên phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, và Bùi Thị Xuân (SN 1979), trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên (TP Hà Nội), phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Đối tượng Trần Tuyết Nhung.

Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với đối tượng Trần Trọng Lâm, Phó trưởng Ban Xã hội - Bạn đọc, Báo Sức khỏe và Đời sống (trực thuộc Bộ Y tế).

Trần Trọng Lâm tuy không được người có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám nhưng đối tượng này biết anh Dương Văn T ở Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông (TP Hà Nội) là một trong nhiều cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại địa bàn: TP Bắc Giang (Bắc Giang), TP Bắc Ninh (Bắc Ninh), TP Nam Định (Nam Định) và TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Đối tượng Bùi Thị Xuân.

Qua quen biết và trao đổi với nhau nên 3 đối tượng này đã phát hiện các phòng khám của anh T có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T phải nộp số tiền 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Chiều ngày 25/7, khi đối tượng Trần Trọng Lâm đang nhận 210 triệu đồng của anh T thì bất ngờ bị tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) và Công an quận Hoàng Mai bắt quả tang tại khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội).

Đối tượng Trần Trọng Lâm.

Tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Trần Trọng Lâm, lực lượng công an thu giữ 1 cây CPU, 1 máy tính xách tay, 1 USB. Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân về hành vi cưỡng đoạt tài sản với vai trò đồng phạm cùng đối tượng Trần Trọng Lâm để điều tra, mở rộng vụ án.

Minh Thúy

Link gốc : http://m.baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/337439/bac-giang-bat-them-hai-phong-vien-lien-quan-vu-nha-bao-cuong-doat-210-trieu-dong-cua-phong-kham.html

Tin Liên quan

Tags : phòng khám Bắc Giang tống tiền phóng viên nhà báo

Tin Hồ sơ vụ án tiếp theo

Tin Hồ sơ vụ án mới nhất