Thứ Bảy , 11:02, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Bà nội nhiệt tình chăm cháu, con dâu hận vì bà chia rẽ tình mẹ con

"Bà bế bất chấp kể cả khi thằng bé khóc, đòi mẹ. Nó gắt ngủ em đang ru, cũng đòi bế, em hận lắm. Nói chung mẹ chồng em tốt nhưng thực sự không cảm ơn nổi".

Trần đời chắc tâm lý của những bà mẹ có con nhỏ là khó hiểu nhất mà không ai có thể nắm bắt được, nhất là trong cái chuyện mẹ chồng đối đãi với mình. Mẹ chồng không phụ giúp chăm con nhỏ, làm việc nhà thì lập tức đăng đàn kêu la trách móc, mà mẹ chồng hồ hởi, nhiệt tình chăm sóc cháu phụ cũng bị đăng đàn kể tội, thậm chí là còn bị nói "không cảm ơn nổi".

Như mới đây, có một mẹ trẻ đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội để nói về việc mẹ chồng… quá nhiệt tình trong việc bồng bế cháu nội, đến mức khiến bà mẹ trẻ cảm thấy như bà đang cố tình chia rẽ mình và con.

Câu chuyện "hận" vì mẹ chồng quá nhiệt tình chăm cháu khiến mẹ trẻ cảm thấy bị chia rẽ với con đang nhận được sự quan tâm rất lớn. (Ảnh: Facebook)

Toàn bộ bài viết có nội dung như sau: "Các mẹ cho em hỏi. Bây giờ con em được 5 tháng rồi. Mẹ chồng nói cho vợ chồng em 3 triệu để thuê người trông con. Đổi lại khi bé được 1 tuổi thì về quê sống với ông bà. Các mẹ cho em lời khuyên với. Em không muốn con em xa mẹ. Nhưng điều kiện vợ chồng em không dư dả để tự thuê người trông con trên Hà Nội. Em rối trí lắm!

Buồn và sợ bà mẹ chồng em cướp mất con. Với ai như em không, càng ngày càng ghét bà mẹ chồng ghê gớm. Từ lúc đẻ ở cữ tới giờ, lúc nào cũng như kiểu chia rẽ mẹ con em ý. Bà bế bất chấp kể cả khi thằng bé khóc, đòi mẹ. Đành rằng bà đỡ em lúc nào đó em mệt thì ổn. Nhưng đây ngoài lúc em cho bú là bà cứ đòi bế. Nó gắt ngủ em đang ru, cũng đòi bế, em hận lắm. Nói chung mẹ chồng em tốt nhưng thực sự không cảm ơn nổi".

Mẹ chồng chăm giúp cháu hộ mà còn bị trách móc thì đúng là... kỳ lạ đúng không chị em? (Ảnh minh họa)

Quả thật, có lẽ lâu lắm rồi mà các chị em trong hội nhóm phụ nữ kia mới thấy được những lời tâm sự khá "độc đáo" và "lạ lùng" của nàng dâu như mẹ trẻ trên. Bởi quả thật, đa số những bài viết theo kiểu "góc mẹ chồng" được đăng đàn đều hết 99,9% là kể tội mẹ chồng thờ ơ lạnh nhạt, không phụ giúp con dâu chăm cháu nhỏ.

Vậy mà đằng này, nàng dâu trên có một bà mẹ chồng khá tuyệt vời vì vừa tự nguyện cho tiền để thuê người chăm cháu cho hai vợ chồng con trai có thời gian đi làm, vừa yêu cầu giúp đỡ trông nom khi cháu lớn hơn chút để cuộc sống xa quê nơi thành phố của con trai, con dâu thoải mái hơn. Nhưng con dâu thì lại có tâm lý "hận" và "không cảm ơn nổi" vì nghĩ rằng mẹ chồng đang dùng thuyết âm mưu để chia rẽ hai mẹ con chị.

Bà nội chồng còn hỗ trợ 3 triệu để thuê người chăm con cho hai vợ chồng thoải mái đi làm cũng bị con dâu... "hận". (Ảnh minh họa)

Thế là vì tính chất kỳ quặc mà câu chuyện được đăng đàn chưa bao lâu đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng bỉm sữa, nhất là trong phần bình luận. Nhiều bình luận cho rằng mẹ trẻ trên có tâm lý "ẩm ương" khi suy nghĩ sâu xa viển vông, trong khi lại có một bà mẹ chồng tốt hết chỗ nói và ra sức đả thông tư tưởng của nàng dâu trên rằng hãy mở lòng và suy nghĩ đơn giản cho cuộc sống làm vợ, làm mẹ, làm dâu thêm thoải mái.

Chị Bùi Anh Thảo bình luận như sau: "Thời nay còn được mẹ chồng như thế còn chê. Thương con vì kinh tế eo hẹp giúp tiền thuê người trông nom đỡ đần thì cho là cướp con. Không trông cho thì chửi người ta không đáng mặt bà nội. Nhà em đây ra ở riêng mấy năm rồi, thỉnh thoảng ông bà ra đón cháu về ít ngày em mừng như bắt được vàng ý. Có phúc không hưởng còn ghét với chả hận".

Mẹ Hằng Híp cũng nhanh tay bình luận vừa mỉa mai vừa ghen tị như sau: "Em mà được mẹ chồng chăm con mà lại được hỗ trợ tháng 3 triệu thì phải nói em mừng lắm đấy, rảnh rỗi con cái có bà chăm để lo kinh tế thì còn gì bằng, chứ chị ôm con được suốt không? Thôi suy nghĩ đơn giản thôi cho nhẹ đầu chị ơi".

Những bình luận của "500 chị em" qua câu chuyện này. (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, giữa những dòng bình luận cho rằng mẹ chồng thế kia là tuyệt vời ông mặt trời mà còn dâu còn chê bôi thì cũng có một luồng ý kiến khác bảo rằng quả thật, tâm lý của mẹ trẻ trên chỉ là kiểu tâm lý chung của những bà mẹ quá thương con và sợ mất con, xa con mà thôi. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, có những gia đình mà đến tận ngày nay vẫn còn cái chuyện mẹ chồng tìm cách tách con dâu ra khỏi cháu vì cho rằng con dâu không có nhiều kinh nghiệm nuôi con bằng mình, hay thậm chí là luôn tìm cách chỉ trích việc nuôi dạy con nhỏ của con dâu. Cũng có những bà mẹ chồng bị hội chứng "cuồng cháu", khiến không ít nàng dâu rơi vào cảnh chấn thương tâm lý.

Và trước những bình luận chỉ trích rằng bản thân mình là con dâu mà không biết điều lại đi đặt điều lung tung cho mẹ chồng, thì dưới dòng bình luận, mẹ trẻ trên cũng có giãi bày như sau:

"Em cảm ơn tất cả các mẹ đã bình luận động viên đả thông tư tưởng cho em, cũng có một vài mẹ nói em không ra sao, nhưng thật tình nếu em kể hết thì các mẹ sẽ không nghĩ thế đâu. Em là con dâu đầu, và con em đương nhiên là cháu đích tôn, em cũng hiểu cái chuyện mẹ chồng thương cháu đích tôn là bình thường. Nhưng đôi khi em không chịu nổi vì cái tính cổ hủ của bà, mẹ chồng hay hoạnh họe em chuyện nuôi con, trong mắt bà em luôn là vô dụng.

Tâm lý mẹ có con đầu lòng và bà nội có cháu đích tôn khác nhau quá mọi người nhỉ? (Ảnh minh họa)

Bà cứ đòi bế con em mọi lúc mọi nơi đến mức nó đói, đòi sữa mẹ chồng cũng không trả con để em cho bú. Chưa kể những chuyện vô lý mà mẹ chồng làm như con còn trong tháng mà cứ đòi rơ lưỡi con bằng mật ong, nghe ở đâu mách cho con nhỏ uống nước súc miệng sau khi bú cũng đè con em ra mà cho uống nước, nó cứ sặc sụa cả lên, em lòng đau như cắt nhưng lên tiếng thì bị mắng ngay. Bởi em buồn lắm các mẹ ơi".

Cuối cùng từ một câu chuyện "hận" mẹ chồng chỉ vì bà quá nhiệt tình trong việc bồng bế chăm nom cháu của mẹ trẻ này mà đã nổ ra hai dòng bình luận trái chiều nhau, có người thì phản bác cho rằng mẹ trẻ trên là một cô con dâu... ích kỷ, có người thì bảo rằng đây chỉ là tâm lý chung của những bà mẹ có con đầu lòng mà thôi, chưa kể chuyện 1 tuổi là còn quá bé để xa mẹ. Vậy còn ý kiến của mọi người qua câu chuyện này thế nào?

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : gia đình mẹ chồng nàng dâu chăm con

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất