Thứ Hai , 16:48, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Bà mẹ ba con thoát nghèo thành công nhờ kinh doanh online

Chị chỉ biết cố gắng, phải cố gắng hết mình để giúp gia đình và con cái có cuộc sống tốt hơn.

Có những lúc không bán được hàng, không có vốn nhập hàng, chị muốn bỏ cuộc nhưng vì khát vọng đổi đời, vì tương lai của con cái và hạnh phúc gia đình nên chị cứ lao về phía trước mặc cho phong ba bão táp, khó khăn dập vùi. Cuối cùng mọi sự cố gắng, nỗ lực của chị cũng được đền đáp. Chị mua được xe ga, điện thoại đắt tiền, tiết kiệm được tiền lo cho con cái, mua sắm trang trí nhà cửa khang trang, hiện đại và có thu nhập ổn định hơn. 

Đó là câu chuyện kinh doanh của bà mẹ bỉm sữa ba con Hoàng Thị Huyền (sinh năm 1986, Ba Vì). Mới nghe qua, có thể nhiều người sẽ nghĩ thành công mà chị đạt được thật dễ dàng biết bao, thuận lợi biết bao. Nhưng với chị, đó là cả một hành trình gian nan, nếu chị không mạnh mẽ, không cố gắng và kiên trì, hẳn chị sẽ không thể đạt được những thành quả của hiện tại.

Phận gái bôn ba

Những tưởng chuyện nay đây mai đó, bôn ba vất vả kiếm tiền chỉ có đàn ông mới làm được, nhưng tất cả những chuyện đó chị Huyền đều đã kinh qua. Không may mắn như nhiều người, chị Huyền có điểm xuất phát thấp. Chị sinh ra trong một gia đình nghèo, đông con ở Ba Vì. Bố mẹ làm nông nghiệp, bữa cơm của 6 chị em gái là ngô, khoai, sắn qua ngày. Quần áo không có để mặc, cơm không đủ để ăn. Chính cuộc sống khốn khó đó đã hun đúc cho Huyền một quyết tâm đổi đời mạnh mẽ. Huyền ham học, học giỏi và quyết tâm đạt được tấm bằng đại học để thay đổi tương lai. Nhưng vì nhà quá nghèo, ước mơ đại học của Huyền không thành. Năm 2004, sau khi học xong cấp ba, Huyền làm cho công ty nhựa của người thân ở Gia Lâm, Hà Nội. Cuộc sống xa nhà cộng với đồng lương ít ỏi 400.000 đồng/tháng, Huyền chỉ dám ăn 5.000 đồng/ngày. Vì nhà nghèo, hai chị của Huyền cũng phải đi làm sớm. “Thắt lưng buộc bụng”, sau ba năm ba chị em Huyền mới tích góp được chút tiền xây dựng cho cha mẹ một căn nhà chắc chắn hơn. Xây nhà, thêm khoản nợ, Huyền lại tìm kiếm một công việc có mức lương khá hơn. 

Năm 2007, cô gái sinh năm 1986, một mình sang khu công nghiệp Thăng Long làm việc với mức lương 920.000/tháng. Sau ba năm cố gắng, cuối cùng Huyền và hai chị đã trả được khoản nợ xây nhà. Huyền lập gia đình và sinh con đầu lòng năm 2011. Nhà có con nhỏ, mọi chi phí tăng lên, chị phải vừa làm việc vừa chăm con. Năm 2016, đứa con thứ hai chào đời. Hai bên cha mẹ già yếu, không có ai chăm con, bà mẹ hai con buộc phải nghỉ làm để chăm sóc con cái.

Không nghề nghiệp, không thu nhập, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai chồng chị. Vốn là người có tính độc lập, chịu khó, chị tìm cách kiếm thêm thu nhập. Thấy chị em khắp nơi kinh doanh online và đổi đời thành công, chị cũng muốn thử. Nhưng kinh doanh gì? Kinh doanh như thế nào thì chị Huyền phải học hỏi và tìm hiểu thêm. 

Thử sức và thành công ngoài mong đợi

Thời gian ở nhà chăm con, chị Huyền có thời gian vào mạng xã hội, nhận thấy hoạt động kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm diễn ra sôi động. Nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng cao nên chị Huyền quyết định thử sức với các sản phẩm này. Chị tâm sự: “ chị đã phải trải qua nhiều khó khăn thử thách. Nhiều lúc chị tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Vì thật sự, chị không có một chút kinh nghiệm kinh doanh online nào, kỹ năng bán hàng không có, kỹ năng sử dụng điện thoại kém, vốn nhỏ… Ban đầu, hàng nhập về không bán được, chị nghĩ mình không có duyên với bán hàng và định bỏ cuộc nhưng nhìn thấy con cái khổ sở, gia đình thiếu thốn chị lại gồng mình lên để bước tiếp. Đơn giản chị nghĩ, người khác làm được thì chắc chắn mình sẽ làm được. Chị nhất định phải thành công. Nghĩ là làm, chị kiên định và quyết tâm đạt được những mục tiêu đề ra". 

May mắn khi đó, chị biết đến Công ty CP Quốc tế Hải Âu Việt, nơi có những sản phẩm tuyệt vời và những con người tràn đầy nhiệt huyết và năng động. Chị được định hướng từng bước đi rõ ràng, vạch ra chiến lược, đào tạo kiến thức và tạo cơ hội kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm của công ty. Công việc kinh doanh của Hoàng Thị Huyền bước sang một giai đoạn mới. Làm việc với tâm thế của một người có kinh nghiệm, kinh doanh dòng sản phẩm ưa thích, thực hiện được mục tiêu làm đẹp cho phụ nữ Việt nên chị Huyền đạt được những thành tựu đáng nể. 

Doanh số của chị tăng liên tục qua từng tháng, số lượng thành viên trong hệ thống tăng thêm. Nhờ vậy, thu nhập mỗi tháng của chị cũng nhiều hơn và ổn định hơn. Từ một bà mẹ bỉm sữa tay trắng, khổ sở với “cơm áo gạo tiền”, chị đã có khả năng lo cho bản thân và gia đình cuộc sống tốt hơn, đủ đầy hơn, có cơ hội để báo hiếu cha mẹ, giúp đỡ anh chị em có cơ hội việc làm ổn định. Chị mua được xe ga, điện thoại đắt tiền, tủ lạnh, máy tính…

Quan trọng hơn, tham gia kinh doanh online chị Huyền có thêm những người bạn, những người chị em cùng chí hướng và phấn đấu hết mình cho mục tiêu phát triển hệ thống. Chị có cơ hội chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Chị đẹp hơn, thành công hơn và được nhiều người tôn trọng, ngưỡng mộ. Chị cũng giúp đỡ được nhiều chị em đạt được thành công, thay đổi tương lai, thay đổi cuộc đời. Kinh doanh thành công, có điều kiện để chăm sóc con cái, năm 2018, chị Huyền sinh thêm bé thứ ba. Giờ đây, chị không chỉ thành đạt mà còn có cuộc sống gia đình rất ấm áp, hạnh phúc. 

Để đạt được những thành công kể trên, chị muốn gửi lời cảm ơn  chân thành và sâu sắc đến chị Nguyễn Thị Minh Phượng, người phụ nữ đã giúp chị vạch ra mục tiêu để phấn đấu, để chị mạnh mẽ hơn. Đồng thời, cũng chính những người phụ nữ đó giúp chị thấy được sức mạnh, ý nghĩa của tình đồng đội, tình đoàn kết và gắn bó yêu thương giữa các thành viên trong hệ thống. Cảm ơn các chị em trong hệ thống đã luôn đồng hành để chị có được thành công như ngày hôm nay.

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh tế thoát nghèo tự chủ

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất