Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 07/08/2018 16:02 (GMT+7)

Bà Đặng Thị Thái - Tuổi cao gương sáng

Nhiều năm liền bà Đặng Thị Thái luôn xứng đáng là “cây cao bóng cả” được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Với tâm niệm còn sức khỏe là còn lao động, gia đình bà Đặng Thị Thái – ông Lê Văn Kết ở địa chỉ: xã Tây Phong, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. 

Bà Đặng Thị Thái tại gia đình.

Dù đã ở tuổi 67, nhưng ông bà không bao giờ ngại khó, mà luôn làm hết trách nhiệm của mình trong việc chăm lo cho người cao tuổi và xây dựng Hội Người cao tuổi xã Tây Phong, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc, luôn phát huy vai trò “tuổi cao – gương sáng”, thực hiện các phong trào “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Gia đình hiếu học”, Hội người cao tuổi xã thời gian qua thực sự đã trở thành “mái nhà vui”, là nhịp cầu nối yêu thương của những người cao tuổi trong xã.

Được biết, trong cuộc sống hàng ngày, bà Đặng Thị Thái luôn là người bà, người mẹ gương mẫu để con cháu noi theo. Bà Thái chia sẻ: “Tất cả những người con của tôi đều có công ăn việc làm ổn định, nhưng tôi nghĩ bản thân vẫn còn được sức khỏe tốt thì vẫn có thể cùng con cháu tham gia phát triển kinh tế”. Không chỉ vậy, bà còn vận động người thân trong gia đình nghiêm túc chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Riêng bản thân bà luôn tích cực tham gia, ủng hộ các phong trào của địa phương. Là gia đình có 03 thế hệ cùng sinh sống nhưng các thành viên trong gia đình bà luôn sống vui vẻ, hòa thuận, đoàn kết. Đối với làng xóm, ông bà luôn là người có uy tín, sống chan hòa, gần gũi, giản dị nên luôn được bà con yêu mến, kính trọng. Mặc dù việc công bận rộn đã chiếm hầu hết thời gian của bà, nhưng mỗi khi có thời gian dành cho gia đình bà Thái lại luôn tay luôn chân không để mình ngơi nghỉ.

Với suy nghĩ muốn người dân làm và nghe theo mình thì trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực, do đó bà Thái luôn cố gắng xây dựng đời sống kinh tế ngày một phát triển để bảo đảm cuộc sống ấm no cho gia đình, dạy bảo con cháu những điều hay lẽ phải, lấy phẩm chất đạo đức làm chuẩn mực của cuộc sống. Vì vậy bản thân bà và mọi người trong gia đình luôn được nhân dân trong khu dân cư quý mến. Nhiều năm liền, gia đình ông được công nhận là Gia đình văn hóa.

Bên cạnh đó bà luôn chủ động quyên góp các dịp như ngày làm từ thiện của xã, quyên góp ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Chữ thập đỏ và đặc biệt là trong công tác khuyến học khuyến tài của địa phương. Không chỉ một mình làm công tác nhân đạo từ thiện bà còn vận động cả gia đình của mình tham gia, noi gương bà các con, cháu của bà ủng hộ và thực hiện  rất tốt công tác này tại điạ phương, cơ quan, đơn vị của mình. 

Bà Đặng Thị Thái chỉ là một trong rất nhiều hội viên Hội Người cao tuổi “Tuổi già nhưng chí không già”, xứng đáng là cây cao bóng cả để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Những tấm gương sáng như bà Thái sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao, động viên người cao tuổi tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

Cao Minh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.