Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/03/2021 14:16 (GMT+7)

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng

Sáng 2/3, ông Lê Hồng Sơn, PCT UBND TP Hà Nội thừa uỷ quyền của Thủ tướng đến nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) để trao tặng bằng khen.

Sáng 2/3, ông Lê Hồng Sơn, PCT UBND TP Hà Nội thừa uỷ quyền của Thủ tướng đến nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trao tặng bằng khen.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 1.
Đoàn công tác đến nhà anh Mạnh để trao tặng bằng khen của Thủ tướng.

Trước đó, vào ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội ngày 28/2.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng
tm-img-alt
tm-img-alt
Đoàn công tác có mặt tại nhà anh Mạnh.

Đến tận nhà riêng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của công dân ưu tú Thủ đô Nguyễn Ngọc Mạnh. Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn. 

tm-img-alt
tm-img-alt
Anh Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng chí Lê Hồng Sơn trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kịp thời động viên, ghi nhận và khích lệ việc làm dũng cảm của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng như dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của thành phố Hà Nội. 

Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tin tưởng rằng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 4.
Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Thay mặt gia đình phát biểu, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Văn Mạnh cho biết, hành động của cháu mình là hành động dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương. Hôm qua, cháu đã nhận được Thư khen, Bằng khen của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, hôm nay lại nhận được Bằng khen của Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của cháu nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình. 

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 5.
Ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Văn Mạnh.

Ông Nguyễn Văn Đức cũng đã hứa với các đồng chí lãnh đạo các cấp sẽ cố gắng cùng với bố mẹ dạy dỗ các cháu để trở thành người tốt, có ích cho xã hội, cho cộng đồng hơn nữa. Nhân đây, ông Nguyễn Văn Đức mong muốn các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố chuyển lời cảm ơn của gia đình tới đồng chí Thủ tưởng và kính chúc Thủ tướng sức khỏe, công tác tốt.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh 6.
Với hành động dũng cảm cứu người, anh Mạnh đã nhận được rất nhiều giấy khen, bằng khen.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh khi đó trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.