Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 07/04/2022 10:23 (GMT+7)

Ảnh hưởng từ vụ Tân Hoàng Minh, nhóm bất động sản giảm mạnh, có nhiều cổ phiếu rất "lạ"

Trong phiên ATC, hầu hết các mã cổ phiếu liên quan đến ngành bất động sản đều giảm mạnh.

Ảnh hưởng từ vụ Tân Hoàng Minh, nhóm bất động sản giảm mạnh, có nhiều cổ phiếu rất "lạ"

Hôm nay, thông tin liên quan đến việc ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đã có tác động mạnh đến thị trường chứng khoán trong nước, đặc biệt là những mã cổ phiếu trong ngành bất động sản.

Cụ thể, lúc 9h35, chỉ số Vn-Index giảm 7,14 điểm (0,46%) giao dịch ở mức 1.512,88 điểm, HNX-Index giao dịch ở mức 451.52 điểm, giảm 4.58 điểm (1,0%), Upcom giảm xuống mức 116,97 điểm.

Trong phiên ATC, hầu hết các mã cổ phiếu liên quan đến ngành bất động sản đều giảm mạnh. Tuy nhiên, ít phút sau đó, có những mã lại ngược dòng tăng điểm.

Một số mã giảm giá mạnh phải kể đến như NVL của Novaland giảm 1.700 đồng/cổ phiếu giao dịch tại 86.000 đồng/cổ phiếu, DIG của Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng giảm 1.700 đồng còn 91.800 đồng/cổ phiếu, API của CTCP Đầu tư Chấu Á - Thái Bình Dương giảm 1.500 đồng/cổ phiếu, KDH của Nhà Khang Điền và CEO của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O cùng giảm 1.000 đồng/cổ phiếu.

Ảnh hưởng từ vụ Tân Hoàng Minh, nhóm bất động sản giảm mạnh, có nhiều cổ phiếu rất lạ - Ảnh 1.
Ông Đỗ Anh Dũng tại thời điểm bị bắt. Ảnh: Thông tin Chính phủ.

Một số mã cổ phiếu có mức giảm nhẹ gồm ITA của CTCP - Đầu tư công nghiệp Tân Tạo và QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm 150 đồng/cổ phiếu. HAR của CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền và NBB của Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy giảm 200 đồng mỗi cổ phiếu. FTM của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân giảm 230 đồng/cổ phiếu...

Tuy nhiên, phiên sáng nay cũng chứng khiến sự ngược dòng của một số mã cổ phiếu bất động sản. 3 mã cổ phiếu là CII của Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh, DRH của Công ty Cổ phần DRH Holdings, AGG của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia phiên này tăng điểm.

Mã chứng khoán CII trong phiên sáng nay có lúc giảm 400 đồng/cổ phiếu, giao dịch tại 31.150 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, mã này lại bật tăng mạnh trở lại sau ít phút. 2 phiên trước đó, CII đã giảm điểm. Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm đến nay, mã này đã tăng gần 50%.

Đây là phiên tăng giá đầu tiên sau 3 phiên liên tiếp giảm gần 4% của AGG. Cổ phiếu này đã tăng lên mức 48.200 đồng/cổ phiếu.

Bất chấp các thông tin tiêu cực, mã này vẫn tăng điểm từ lúc bắt đầu giao dịch. Hiện DRH đạt mốc 20.700 đồng/cổ phiếu, giảm nhẹ 1.020 đồng/cổ phiếu so với hồi đầu năm.

Tối qua, ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cùng với ông Dũng, có 6 bị can đồng phạm khác, 1 trong số đó là Đỗ Hoàng Việt, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh - con trai ông Dũng.

Để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty, Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Cùng chuyên mục

Người trẻ hãy đầu tư càng sớm càng tốt
Cụm từ “Độc lập tài chính”, “Tự do tài chính” ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ. Điều không thể thiếu trong kế hoạch độc lập tài chính cần thiết cho người trẻ, bên cạnh quản lý chi tiêu một cách hợp lý, là đa dạng hóa. tăng nguồn thu nhập của mình.
Đề xuất tính thuế mới với đồ uống có cồn
Dù đã 5 lần thay đổi thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng đồ uống có cồn nhưng các chuyên gia cho rằng hiệu quả của các chính sách quản lý và phương pháp tính thuế đối với mặt hàng này vẫn còn nhiều vấn đề đáng chú ý.

Tin mới

Những trường hợp Công an được kiểm tra CMND/CCCD
Chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD) là những giấy tờ tùy thân quan trọng có giá trị chứng minh lai lịch của người được cấp. Vậy, loại giấy tờ này có thể bị lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra trong những trường hợp nào?