Thứ Bảy , 12:44, Ngày 04/04/2020

Gia đình và pháp luật

Anh công bố nguyên nhân 39 người tử vong trong container

Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận, nguyên nhân khiến 39 nạn nhân người Việt Nam tử vong trong xe container do thiếu khí ôxy và quá nóng trong một không gian kín.

Sau 4 tháng xảy ra vụ 39 người tử vong trong container ở Anh, ngày 11/2, cảnh sát Anh đã công bố nguyên nhân.

39 người được phát hiện chết trong xe container ở Essex (Anh). (Ảnh: Sky News)

Theo kết quả khám nghiệm tử thi kết luận nguyên nhân gây tử vong đối với 39 nạn nhân người Việt trong xe container là do sự kết hợp của tình trạngthiếu oxy và tăng thân nhiệt vì quá nóng trong một không gian kín.

Mới đây nhất, 2 nghi can Gheorghe Nica, 43 tuổi, người Basildon ở miền Đông nước Anh và một thanh niên khác 22 tuổi đã bị bắt giữ vào ngày 29/1 và 2/2. Trong đó, Nica đối mặt 39 cáo buộc tội ngộ sát và một cáo buộc âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép. Đối tượng còn lại hiện đang bị giam giữ tại sở cảnh sát Đông Nam nước Anh, nhưng chưa bị buộc tội cũng như chưa bị nêu danh.

Tài xế lái chiếc xe tải là Maurice Robinson, 25 tuổi, người Bắc Ireland, là một trong số bị bắt. Robinson đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính, song không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh ngộ sát.

Chính quyền Anh cũng đang nỗ lực dẫn độ Eamonn Harrison, 23 tuổi, đến từ Ireland với các cáo buộc ngộ sát, buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Đối tượng này sẽ phải ra hầu tòa cấp cao Dublin, dự kiến trong ngày 12/2.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/anh-cong-bo-nguyen-nhan-39-nguoi-tu-vong-trong-container-99226.html

Tags : tử vong container

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất