Thứ Tư , 14:15, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

An Thượng (Hoài Đức): Đất dự án 'biến' thành bãi tập kết vật liệu?

Lô đất nằm trên đường E72 dốc An Thượng, xã An Thượng là khu đất dự án của Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, khu đất này đang được sử dụng sai mục đích, khi cho thuê làm bãi tập kết vật liệu, máy móc...

Phản ánh đến tòa soạn các hộ dân sinh sống tại xã An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) bức xúc cho biết, lô đất thuộc khu dự án xây dựng của Bộ Quốc phòng đang bị "xẻ thịt" cho thuê làm bãi tập kết vật liệu, cột bê tông, máy móc…hàng tháng bỏ túi hàng chục triệu đồng trái pháp luật trước sự thờ ơ của các cấp chính quyền.

Đất thuộc khu dự án xây dựng của Bộ Quốc phòng đang bị "xẻ thịt" cho thuê làm bãi tập kết vật liệu, cột bê tông, máy móc..

Nhận được phản ánh, PV đã vào cuộc tìm hiểu sự việc và nhận thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

Được biết, đây là đất thuộc lô đất dự án của Bộ Quốc phòng, thế nhưng, sau một thời gian dài, khu đất dự án này lại đang bị ngang nhiên "xẻ thịt", sử dụng sai mục đích để trục lợi. Lô đất nằm ngay trên mặt đường E72 dốc An Thượng, kéo dài hàng trăm mét, hiện đang được cho thuê làm bãi tập kết vật liệu, cột điện, bên cạnh đó còn là nơi để hàng chục máy móc, những khu vực không để tập kết vật liệu thì được quây tôn, chia lô làm nhà xưởng.

Vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang trên đất dự án.

Vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang trên đất dự án.

Ngoài ra còn có các khu được quây tôn làm nhà xưởng.

Hàng ngày có hàng chục chiếc xe tải lớn nhỏ liên tục đi lại suốt ngày đêm chở vật liệu gây khói bụi, tiếng ồn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân sinh sống tại khu vực này. Việc công khai, rầm rộ phân khu chia đất trên mảnh đất dự án này là hành vi sử dụng đất sai mục đích để trục lợi.

Bà H.T một người dân sinh sống ở đây cho biết: “Chúng tôi được biết khu đất này là dự án của Bộ Quốc phòng, tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà đất nơi đây biến thành các khu tập kết vật liệu, máy móc, nhà xưởng, chính vì là khu tập kết vật liệu mà hàng ngày số lượng xe đi lại nhiều, đã thế còn khói bụi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng tôi, thế nhưng không thấy có cơ quan chức năng nào xuống xem xét và giải quyết.

Đất dự án tuy nhiên lại đang được cho thuê làm bãi tập kết vật liệu và thu lợi hằng tháng với số tiền không nhỏ. Câu hỏi được đặt ra là: Vậy số tiền thu về đó sẽ được sử dụng như thế nào, có đóng thuế cho nhà nước hay không?”, bà H.T thắc mắc.

Rõ ràng việc sử dụng đất dự án cho thuê làm bãi tập kết vật liệu, quây tôn xây dựng ki ốt đã diễn ra nhiều năm qua là sử dụng sai mục đích, kinh doanh trái phép trên đất công. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà các cấp chính quyền sở tại vẫn “thờ ơ” trước những sai phạm trên? Liệu có hay không việc chính quyền "bảo kê" cho các đối tượng công khai “xẻ thịt” đất vàng?

Đề nghị UBND huyện Hoài Đức, UBND xã An Thượng và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm nói trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Hoàng Thắng - Việt Trinh

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : dự án xẻ thịt đất dự án

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất