Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/04/2021 12:02 (GMT+7)

Ấn Độ: Xe cứu thương đang chạy, bất ngờ văng thi thể nạn nhân Covid-19 xuống đường gây phẫn nộ

Cùng với đó là âm thanh loảng xoảng do vật thể tiếp xúc với mặt đường.

Tính đến 6h sáng ngày 26/4, Ấn Độ ghi nhận thêm 314.835 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên con số 17.306.300 ca. Đây là ngày thứ năm liên tiếp Ấn Độ lập kỷ lục thế giới về số ca nhiễm mới.

Quốc gia Nam Á này cũng đang lâm vào tình trạng khủng hoảng y tế và xã hội trầm trọng do làn sóng Covid-19 gây ra.

Theo truyền thông Ấn Độ và quốc tế, hệ thống y tế ở nhiều khu vực tại nước này đang trên đà sụp đổ. Giới chức y tế Ấn Độ cũng thừa nhận, hệ thống y tế của họ đang bị quá tải. Những tiêu đề thiếu giường bệnh, không đủ nhân viên y tế, oxy và thuốc men cạn kiệt gần như tràn ngập trên các phương tiện truyền thông lớn của Ấn Độ trong những ngày gần đây. 

Xe cứu thương làm văng thi thể nạn nhân Covid-19 xuống đường.

Ở những nơi như thủ đô New Delhi, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, lò hỏa táng đã hoạt động hết công suất do số lượng nạn nhân tăng vọt.

Thậm chí, theo đài truyền hình New Delhi (NDTV - Ấn Độ) vào ngày 23/4, việc Học viện Y Chính phủ Vajpayee ở bang Madhya Pradesh không xử lý đúng cách thi thể bệnh nhân Covid-19 đã khiến các thành viên gia đình người bệnh bất mãn. 

Đoạn video trực tiếp tại hiện trường cho thấy, một chiếc xe cứu thương cũ kỹ chạy ra khỏi bệnh viện, cửa kính phía sau bị vỡ gần hết. Khi xe rẽ, tài xế tăng tốc khiến cửa xe cấp cứu bị bung ra, một thi thể và cánh cửa xe bị văng ra ngoài, rơi xuống đất cùng âm thanh loảng xoảng. Không rõ có bao nhiêu thi thể được chất lên xe cứu thương tại thời điểm xảy ra sự cố.

Ngay lập tức, một số người thân của các bệnh nhân khác có mặt tại hiện trường liền chạy tới và tức giận chỉ trích cách làm việc của bệnh viện,

Theo nhiều người nhà bệnh nhân, bệnh viện đã không kịp thời bàn giao thi thể người thân, thậm chí có khi không thông báo việc bệnh nhân tử vong cho gia đình.

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…