Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/05/2021 17:07 (GMT+7)

Ấn Độ: Cả tháng không thể ngủ vì mùi thi thể cháy khét, tro tàn bay dày đặc không thể thở nổi

Theo dõi GĐ&PL trên

Với số lượng người chết do Covid-19 hàng ngày tăng cao, lò thiêu quá tải nên Ấn Độ phải hỏa táng ngoài trời. Việc này đã gây ra hậu quả vô cùng nặng nề cho người dân.

Tro tàn từ lò hỏa thiêu bay lên, mùi xác chết hôi thối nồng nặc

Theo các phương tiện truyền thông Ấn Độ đưa tin, đợt thứ hai của đại dịch mới quét qua Ấn Độ, dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống y tế Ấn Độ và cái chết của một số lượng lớn chưa từng có của bệnh nhân Covid-19.

Ấn Độ: Cả tháng không thể ngủ vì mùi thi thể cháy khét, tro tàn bay dày đặc không thể thở nổi

Để giảm bớt áp lực cho các lò hỏa táng truyền thống, các lò hỏa táng lộ thiên đã được mở rộng trên khắp Ấn Độ, thậm chí cả ở tầng dưới trong các khu dân cư.

Ấn Độ: Cả tháng không thể ngủ vì mùi thi thể cháy khét, tro tàn bay dày đặc không thể thở nổi - Ảnh 1.
Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ tăng cao bên cạnh các ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Theo báo cáo, Pratibha Gupta, một cư dân của Meerut, Uttar Pradesh, Ấn Độ, nói rằng cô sống ở Meerut, cô đã không mở cửa sổ hơn một tháng, nhưng vẫn không thể ngăn nổi mùi xác cháy từ các lò hỏa táng bốc ra. Mùi hôi thối của tử thi và tro tàn từ xác chết cháy bay trong không khí, đồ đạc và thức ăn của cô luôn có một lớp tro người chết mỏng phủ lên như lớp bụi.

Các phương tiện truyền thông Ấn Độ cho biết, nguyên nhân của tình trạng này là do có khoảng gần 80 xác chết ở Meerut được hỏa táng mỗi ngày, và chính quyền thành phố Meerut đã quyết định mở rộng địa điểm lò hỏa táng, do đó, các lò hỏa táng lộ thiên đã mở rộng ra gần các khu dân cư hơn.

Ấn Độ: Cả tháng không thể ngủ vì mùi thi thể cháy khét, tro tàn bay dày đặc không thể thở nổi - Ảnh 2.
Không thể thở được, không ngủ được vì những lò hỏa táng lộ thiên.

Hơn 40 gia đình nói với chính quyền địa phương rằng mùi hôi thối và mùi khét của xác chết cháy bốc lên khiến họ không thở được.

Một người dân cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng trong thời gian này, lò hỏa táng hoạt động 24/24h, nhưng trước đây những lò hỏa táng thường cách xa nơi ở của chúng tôi và không thể ảnh hưởng đến chúng tôi, nhưng bây giờ họ đang bắt đầu đốt xác chết trong bãi đậu xe của nơi ở quanh khu nhà chúng tôi.

Ấn Độ: Cả tháng không thể ngủ vì mùi thi thể cháy khét, tro tàn bay dày đặc không thể thở nổi - Ảnh 3.

Điều này chúng tôi yêu cầu sớm phải dừng lại! Một người dân khác cho biết: "Chúng tôi không thể ngủ được, một số người đang phát điên lên, chúng tôi không biết phải làm sao".

Trước những yêu cầu gay gắt của người dân, Chính quyền thành phố Meerut cho biết, cho đến nay, họ vẫn chưa có biện pháp đối phó nào với việc này, và việc mở rộng lò hỏa táng lộ thiên ở gần khu dân cư chỉ là phương án sắp xếp tạm thời.

Ủy viên thành phố Manish Bansal cho biết: "Việc mở rộng lò hỏa táng chỉ là tạm thời. Một khi đại dịch Covid-19 kết thúc, các quầy hỏa táng dạng này sẽ không tiếp tục được sử dụng nữa".

Sau khi báo cáo được đưa ra, một số cư dân mạng Ấn Độ đã phân loại ra ý nghĩa của lời nói của Bansar, đó là: "Việc mở rộng lò hỏa táng là điều bắt buộc, và chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Bạn có thể cố gắng chịu đựng thêm một chút, và bạn cố gắng chịu đựng cho đến khi hết dịch".

Quan điểm này đã được nhiều người đồng tình, đồng thời lên án sự bất lực của chính quyền thành phố và khiến dư luận dậy sóng.

*Theo News, IFeng

Cùng chuyên mục

Tin mới