Thứ Tư , 22:10, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

9X bán hàng online bị xử phạt 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt

Một cô gái bán hàng online mới đây đã bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về "vụ chặt đầu" gây hoang mang dư luận.

Ngày 18/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 10 triệu đồng đối với Bùi Thị Trinh (SN 1988, trú huyện Đắk Mil) về hành vi tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Tung tin thất thiệt lên mạng xã hội có thể bị xử phạt.

Trước đó, ngày 28/8, Facebook cá nhân có tên “Trinh Bui” đăng tải nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên trang Facebook cá nhân của Trinh, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh và đưa ra kết luận hoàn toàn không có vụ việc này.

Trước đó, trang Facebook Trinh Bui thường xuyên đăng tải hình ảnh và rao bán hàng hóa trực tuyến.

Ngoài việc xử phạt bằng tiền, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Theo Thời Đại

Tags : xử phạt hành chính bán hàng online tin thất thiệt

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất