Chủ nhật, 22:25, Ngày 29/03/2020

Gia đình và pháp luật

78% người Anh muốn đến Nga sống vì Putin cấp đất miễn phí

Theo khảo sát của tờ Express cho thấy có 78% người Anh khi được hỏi đều cho biết sẵn sàng chuyển đến Siberia sinh sống sau khi ông Putin nói rằng sẽ cấp đất miễn phí cho mọi người.

Trong một phát ngôn gần đây Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị cấp 1ha đất miễn phí cho những ai sẵn sàng đến sinh sống ở vùng Siberia, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy sự phát triển dân cư và kinh tế ở khu vực hoang vu nhất nước này.

Mảnh đất trên có thể được dùng dưới bất kỳ mục đích hợp pháp nào, nhưng chỉ được cho thuê, bán lại hoặc cho đi sau khoảng thời gian 5 năm đầu tiên.

Tổng thống Putin đã đề nghị cung cấp đất miễn phí cho những ai sẵn sàng đến Siberia sinh sống.

Tổng thống Putin đã đề nghị cung cấp đất miễn phí cho những ai sẵn sàng đến Siberia sinh sống.

Tờ Express đã thực hiện một cuộc khảo sát với câu hỏi "Bạn có muốn chuyển đến Nga sống không nếu được nhận đất miễn phí?". Và kết quả thu về hết sức bất ngờ khi 78% trong số 22.000 người đã trả lời "có".

Theo chia sẻ của một số người tham gia khảo sát cho biết, họ cảm thấy hứng thú trước lời đề nghị này bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vùng Siberia cũng như tính cách lãnh đạo của Tổng thống Putin.

Anh Simon Sharp bày tỏ với tờ Express rằng mình đã quá nhàm chán trước những bất cập của cuộc sống hiện đại của Anh và thấy rằng việc được sống ở vùng thiên nhiên của một đất nước xa xôi có vẻ là ý tưởng lãng mạn: "Ngay sau khi đọc tin, tôi đã nói chuyện và bàn bạc với vợ. Chúng tôi đang nghiên cứu. Chúng tôi đã bị vỡ mộng ít nhiều với cuộc sống ở Anh.

Sharp nói, và bổ sung rằng những thay đổi về nhân khẩu học và quá trình đô thị hoá nông thôn là những lý do khiến họ cân nhắc việc di cư.

Siberia là khu vực có dân cư thưa thớt và quanh năm lạnh giá.

Siberia là khu vực có dân cư thưa thớt và quanh năm lạnh giá.

Ngoài ra một trong lý do khác được người dân nước này lo nghĩ là kết quả cuộc trưng cầu dân ý sắp tới của EU và cuộc bỏ phiếu về việc Anh có rời khỏi EU hay không.

Một độc giả đã nói trên tờ Express rằng: "Cảm ơn lời đề nghị tốt bụng của ông Putin. Nếu Anh không rời khỏi EU, nhiều người sẽ nhận lời đề nghị này của ông trong tương lai".

Ông Putin cũng được xem là một tổng thống hấp dẫn trong mắt người Anh. Tỉ lệ tín nhiệm của Putin luôn ở mức cao, tương phản hoàn toàn với giới lãnh đạo Anh.

Trong khi chưa đến 35% người Anh ủng hộ Thủ tướng David Cameron thì tỷ lệ ông Putin nhận được đến 82% ủng hộ của người Nga.

Tuy nhiên thời tiết khắc nghiệt ở Siberia cũng là yếu tố khiến phần còn lại của cuộc khảo sát lo ngại. Với vùng đất cô quạnh, lạnh giá xuống tới mức -47 độ C và nhiều loại động vật hoang dã lang thang, dù có được cho đất miễn phí thì với một số người đây không phải nơi để có cuộc sống lý tưởng.

Mặc dù vậy Đại sứ quán Nga tại Anh khẳng định với tờ Express rằng, nhiều người Anh đã bày tỏ quan tâm tới đề nghị này.

Minh Vũ (theo Express)

Tags : Putin anh nga

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất