Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/05/2021 21:45 (GMT+7)

5 người đột nhập vào xã đang bị phong tỏa để... đánh ghen

Phát hiện chồng trốn vào xã đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 để đưa thuốc hạ sốt cho người phụ nữ có chồng đang ở nước ngoài, người vợ và gia đình cũng 'đột nhập' vào khu vực này để đánh ghen.

Ngày 14/5, UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) xác nhận, đã đưa chín người ở xã Phong An đến địa điểm cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Trong số này có 6 người lớn (3 cặp vợ chồng) và 3 trẻ nhỏ. Cụ thể, 6 người lớn này đã qua mặt lực lượng chức năng, "đột nhập" vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19 vào ngày 9/5. Còn 3 trẻ nhỏ (con của 6 người trên) bị theo bố mẹ đi cách ly vì ở nhà không ai trông giữ.

Thông tin ban đầu, rạng sáng 13/5, Lê Thị Thanh S. (29 tuổi, ngụ thôn An Lỗ, Phong Hiền, có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại cho ông Hoàng Ngọc A. (37 tuổi, ngụ Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền) nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình.

Ông A. sau đó rời khỏi nhà, mua thuốc và trốn chốt kiểm dịch để vào xã Phong Hiền, đưa thuốc cho S. và đã ở lại nhà của bà này.

5 người đột nhập vào xã đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 để... đánh ghen - Ảnh 1.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Khoảng 2h20, phát hiện sự việc, nhóm 5 người là Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), Trần Công Đ. (31 tuổi), Trần Văn Q. (23 tuổi), Hoàng Thị H. (29 tuổi), Nguyễn Thị B. (40 tuổi, cùng ở thôn Thượng An, xã Phong An) đi đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương (xã Phong Hiền) để xin vào bên trong. Tuy nhiên đã bị lực lượng chức năng ngăn lại, không cho vào.

Sau đó, những người này đã quay lại nhưng đã đi đường ruộng để "đột nhập" xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S. đánh ghen. Lúc này, ông A. đã băng qua ruộng, nhanh chân chạy về nhà tại xã Phong An.

Sợ có chuyện chẳng lành, bà T. (mẹ chồng của bà S.) đã gọi điện cầu cứu Công an xã Phong Hiền đến xử lý.

Cả 5 người được đưa đến trạm y tế xã Phong Hiền để theo dõi y tế và làm việc trong khi ông A đã nhanh chân chạy thoát.

Đến sáng 13/5, công an xã Phong An đã bắt giữ được ông Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền để xử lý.

Theo UBND xã Phong Hiền, những người này phải tự chịu phí cách ly tập trung. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch đối với những người lớn nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Livestream trên mạng xã hội: Những vấn đề cần quan tâm
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số cá nhân livestream có số lượng người theo dõi rất lớn, xung quanh việc đi làm từ thiện, giới thiệu quảng cáo các loại thực phẩm chức năng, khám chữa bệnh.... sai sự thật, gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới