Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/09/2021 11:30 (GMT+7)

5 năm tới, đầu tư bất động sản là thông minh hay "ném tiền qua cửa sổ"?

Trong thời đại bùng nổ dân số như hiện nay, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản không còn là việc xa lạ với nhiều người. Giá nhà đất sẽ luôn tăng qua các năm, và việc lựa chọn thông minh có thể giúp bạn thu về nguồn lợi nhuận lớn!

Ở thời đại kinh tế bùng nổ, dân số gia tăng ngày càng nhiều qua các năm như hiện nay, thì việc mua nhà để sở hữu hoặc làm chủ đầu tư là lựa chọn của nhiều người.

tm-img-alt

Thậm chí có nhiều người trẻ cũng đổ xô vào thị trường bất động sản để mua nhà mà không chút do dự.

Vậy giả dụ 5 năm tới, với tình hình dịch bệnh hiện nay thì tương lai đầu tư vào lĩnh vực bất động sản là hành động thông minh hay thiếu sáng suốt?

5 năm tới, đầu tư bất động sản là thông minh hay ném tiền qua cửa sổ? - Ảnh 1.

Thứ nhất: Mặc dù lĩnh vực bất động sản cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, khiến người dân khó khăn trong vấn đề làm ăn, kinh tế suy giảm.

Nhưng thiết nghĩ đến 5 năm sau, qua những đợt điều tiết hỗn loạn, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc giá nhà tiếp tục tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Nếu xét đến những thành phố cấp một, thì giá nhà có thể còn tăng đến chóng mặt.

Do đó, nói cách khác, mua nhà vẫn là một trong những phương pháp đầu tư sinh lời rất hữu dụng.

5 năm tới, đầu tư bất động sản là thông minh hay ném tiền qua cửa sổ? - Ảnh 2.

Thứ hai: Do nhu cầu sống của con người ngày càng tăng cao. Những người có thu nhập cao sẽ cần mua một ngôi nhà làm của cải thuộc về riêng mình. Nên trên thực tế, vẫn sẽ không ít khách hàng đồng ý bỏ số tiền lớn để mua nhà ở vị trí đắc địa.

Đối với nhiều người, mua nhà không chỉ có thể giải quyết hiệu quả áp lực lạm phát mà còn đạt được sự giàu có nhanh chóng.

Trong Tâm lý học, có các quan điểm về "hiệu ứng bầy đàn", nói cách khác là "hùa theo đám đông".

Khi đại đa số mọi người đều đổ xô đi mua nhà, chắc chắn sẽ có càng nhiều người hơn cũng đi mua theo xu hướng. Và nếu bạn sớm sở hữu nhà đất, thì chắc chắn thời điểm này giá cả sẽ được tăng lên nhanh chóng.

5 năm tới, đầu tư bất động sản là thông minh hay ném tiền qua cửa sổ? - Ảnh 3.

Một cơ quan bất động sản đã đưa ra dự báo giá nhà trong 15 năm tới như sau:

Các thành phố cấp một vẫn sẽ tiếp tục tăng 300% so với mức giá nhà ở hiện tại. Ở thành phố cấp hai sẽ tăng 400%,...

Qua dự báo này, chúng ta có thể thấy 5 năm tới, ai sở hữu càng nhiều bất động sản, càng có cơ hội làm giàu lớn.

Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn về việc có nên mua nhà sớm hay không, thì có thể tham khảo trước 3 yếu tố sau. Nó có liên quan mật thiết đến sự phát triển của thị trường bất động sản:

"Giá cả nhà đất trong nước có cao không?" Điều này sẽ liên quan đến vấn đề có khả năng tăng giá hay không?

"Định vị của quốc gia đối với thị trường bất động sản là gì?" Điều này liên quan đến định hướng trong tương lai của việc điều tiết và kiểm soát thị trường bất động sản.

"Tình hình nợ của người dân, và tình trạng nhà trong nước như thế nào?" Điều này có liên quan đến nền tảng thị trường bất động sản trong tương lai.

5 năm tới, đầu tư bất động sản là thông minh hay ném tiền qua cửa sổ? - Ảnh 4.

Xét về mặt lợi nhuận, dù ban đầu bạn tốn khá nhiều vốn, nhưng ngành bất động sản thực sự ổn định và có ít rủi ro. Hơn nữa đây là lĩnh vực đầu tư mà nhiều người dễ kiếm được số tiền cao ngất ngưỡng.

Trong vòng 10, 20 năm trở lại đây, do nhu cầu phát triển kinh tế, bất động sản luôn đóng vai trò là ngành trụ cột trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế chuyển đổi từ tốc độ cao sang chất lượng cao.

Vì thế, nhiều doanh nhân lớn đã bắt tay tham gia đầu tư nhiều vào bất động sản, thúc đẩy ngành này càng phát triển hơn.

Nếu bạn biết lựa chọn vị trí sáng suốt, đầu tư thông minh, thì dù qua thời gian bao lâu, nhà vẫn là của cải giúp bạn sinh lời.

Tuy nhiên, khi bước chân vào con đường đầu tư bất động sản, số tiền vốn bỏ ra không phải là ít. Vì vậy, chúng ta phải nên cẩn thận trong các khâu giao dịch tiền bạc, kiểm tra giấy tờ đất đai.

Đừng vì làm việc qua loa nhất thời mà để lại áy náy dài lâu sau này! Dù đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì, cũng nên cẩn trọng trong mọi tình huống.

(Sohu)

Cùng chuyên mục

Bất động sản nghỉ dưỡng: Tín hiệu xanh đã bật
Nới lỏng dần giãn cách, nhà đầu tư nhộn nhịp quay lại thị trường, các giải pháp kích thích nền kinh tế chuẩn bị được Chính phủ khởi động và nhiều địa phương vùng xanh thí điểm đón khách từ tháng 10.

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.