Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/04/2016 14:37 (GMT+7)

5 lý do khiến bạn nên ‘cân nhắc’ khi du lịch trong dịp lễ

Nghỉ lễ là dịp để bạn và gia đình tổ chức những chuyến du lịch ngắn hoặc dài ngày. Nhưng trước khi đi, hãy cân nhắc trước!

Phương tiện đi lại

Lựa chọn phương tiện luôn là yếu tố quan trọng để bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên nếu đi trong kỳ nghì lễ thì bạn sẽ phải đau đầu hơn bởi các phương tiện đều quá tải.

Bạn phải đặt trước vé tàu, ô tô, máy bay hoặc thậm chí phải đối mặt với tình trạng hết vé, giá tăng mà khi lên xe vẫn không thoát khỏi cảnh đông đúc.

Đông đúc, quá tải

Chen lấn, xô đẩy là tình trạng dễ bắt gặp trong các kỳ nghỉ lễ.

Chen lấn, xô đẩy là tình trạng dễ bắt gặp trong các kỳ nghỉ lễ.

Nếu đi ngày thường bạn có thể thoải mái tận hưởng những điều thú vị hoặc thỏa sức đến những địa điểm ưa thích. Tuy nhiên nếu đúng vào dịp nghỉ lễ, nhiều khả năng bạn sẽ phải chen lấn, xô đẩy chỉ để được tắm biển hoặc tới nơi nào đó để ngắm hoặc chiêm ngưỡng và thậm chí là đi lễ.

Dịch vụ không chu đáo

Tưởng tượng như một khách sạn có thường phục vụ 10 phòng khách nhưng ngày lễ tất cả các phòng đều đông, có lúc còn trong tình trạng hết phòng. Cùng với số nhân viên như vậy, phục vụ gấp đôi, gấp ba đương nhiên chất lượng sẽ không tốt bằng. Dọn phòng, dịch vụ, đồ ăn, mọi thứ đều có thể trở nên chậm chạm hoặc hết nếu bạn đi du lịch trong dịp lễ.

Giá cả tăng

Nhiều nơi mặc dù tăng giá nhưng không còn phòng mà đặt.

Nhiều nơi mặc dù tăng giá nhưng không còn phòng mà đặt (Ảnh: Tuổi trẻ).

Trong những dịp nghỉ lễ thường giá vé đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ… sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba do cầu nhiều hơn cung. Nếu du lịch ngày lễ bạn phải chấp nhận và trả đắt hơn cho những chi phí của mình và gia đình. Chưa kể đến có thể bạn sẽ phải tìm kiếm một quán ăn, nhà nghỉ hay khách sạn nào đó vì nơi bạn muốn đặt đã hết chỗ.

Không an toàn

Trong chuyến du lịch dịp lễ bạn có thể sẽ gặp nhiều rủi ro như chen lấn, xô đẩy, móc túi ở nơi đông đúc hoặc đồ ăn kém chất lượng sẽ khiến bạn thấy khó chịu…

Vì vậy trước mỗi chuyến đi, bạn cần chuẩn bị để lường trước hết những phát sinh để có một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất.

Tuệ Linh

Cùng chuyên mục

Hạ Long: Rộn rã mùa lễ hội giữa lòng kỳ quan 
Quảng Ninh đang nghiên cứu và đề xuất bắn pháo hoa tại ba điểm là Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (tối 30/4); Quảng trường 30/10 và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long (tối 1/5). 
30/4 – 1/5 này đi chơi đâu cho vắng, đẹp, tiết kiệm?
30/4 -1/5 là một trong những kì nghỉ lễ dài nhất trong năm. Trong những ngày này, đi du lịch để thăm thú đó đây, giải toả căng thẳng… là lựa chọn của rất nhiều người. Hãy cùng 'check list' các điểm đến sau đây!

Tin mới