Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 10/02/2017 21:41 (GMT+7)

5 điều kiêng kỵ ngày cúng Rằm tháng Giêng phải ghi nhớ

Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là ngày lễ quan trọng trong năm. Ngoài những việc làm tốt, trong ngày này các gia đình nên kiêng khem một số điều sau để tránh vận hạn đen đủi, điều không may mắn.

Kiêng làm vỡ đồ

Theo quan niệm của ông bà, Tổ tiên thì làm vỡ đồ đạc là sự chia ly, đau khổ và là một điềm báo không tốt cho cho gia đình bạn trong năm mới. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với mọi đồ đạc trong nhà, để gia đình bạn sẽ không phải cãi vã nhau hay có những chuyện buồn, đáng tiếc xảy ra trong năm mới.

Rằm tháng Giêng nên tránh đổ vỡ (Ảnh minh họa)

Kiêng mặc quần áo rách

Theo quan niệm xưa thì nếu quần áo rách, năm tới bạn sẽ bị vận rủi đeo bám bạn mà không buông tha. Ngoài ra, bạn cũng không nên mặc màu đen và trắng bởi đây là là màu của tang lễ, chết chóc. Thay vào đó, nên mặc đồ màu hồng, đỏ, vàng, xanh… tạo nên sự phấn khởi cho cả năm.

Kiêng nói bậy, chửi tục

Thông thường, nói bậy chửi tục là không nên, bởi nó thế hiện nếp sống, thói quen của mỗi người. Đây cũng là điều kiêng kỵ trong những ngày lễ Tết, đầu tháng. Nhiều người cho rằng nếu đầu tháng, ngày Rằm mà nói bậy chửi tục thì cả tháng sẽ gặp những chuyện thị phi.

Kiêng câu cá ngày trăng tròn

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, hành động câu cá vào ngày Rằm sẽ mang lại cho người đó vận hạn đen đủi. Chính vì điều này, vào ngày Rằm người ta thường không đi câu cá để cả năm may mắn, tài lộc.

Vào ngày rằm tháng Giêng tuyệt đối không nên câu cá (Ảnh minh họa).

Kiêng mượn tiền, trả tiền

Nhiều người cho rằng, nếu vào ngày Rằm tháng Giêng mà cho mượn tiền, hoặc trả tiền đồng nghĩa với việc bạn đang cho đi tài khí của mình. Vì thế, tốt nhất bạn nên tránh việc cho mượn tiền vào ngày này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Phương Vy/NĐT

Cùng chuyên mục

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá
Đương nhiên là khi đến khu du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng của Tập đoàn Sun Group- Sun World Ba Na Hills, du khách sẽ nghĩ ngay tới Cầu Vàng. Nhưng Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020”.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.