Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 09/05/2021 21:46 (GMT+7)

4 nữ sinh ở Gia Lâm dương tính Covid-19: Truy vết khó do F1 là học sinh, phun khử khuẩn toàn bộ xã

Xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm đã kích hoạt 50 tổ Covid-19 cộng đồng, phun khử khuẩn các nhà văn hóa trong xã. Công tác truy vết gặp khó khăn do F1 là các học sinh cùng lớp, tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Chiều 9/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác khoanh vùng dập dịch tại xã Kim Sơn (huyện Gia Lâm) sau khi địa phương này ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Với địa bàn giáp ranh Bắc Ninh, ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo huyện Gia Lâm giao cho Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ Tư lệnh Thủ đô hỗ trợ lên phương án, triển khai khu cách ly tập trung ở Học viện với hai tòa nhà và khoảng 600 giường.

Để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch ở xã Kim Sơn, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không chỉ xã Kim Sơn mà các xã khác của huyện Gia Lâm cần rà soát đầy đủ di biến động các trường hợp liên quan đến ổ dịch ở Thuận Thành, nhất là các trường hợp học tập, giao thương buôn bán.

"Đặc biệt phải rà soát đường ngang, ngõ tắt, tăng cường chốt chặn, đảm bảo người từ vùng có dịch không sang địa bàn TP", ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh và nhắc nhở Gia Lâm cần nâng mức cảnh báo lên cao hơn, có phương án rà soát, quản lý tỉnh lộ, quốc lộ.

4 nữ sinh huyện Gia Lâm dương tính SARS-CoV-2: Truy vết khó do F1 là học sinh, phun khử khuẩn toàn bộ xã - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Chủ tịch Hà Nội đánh giá tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nguy cơ lớn, do đó yêu cầu tất cả các đơn vị từ quận, huyện đến xã, phường chú ý đến nhóm F0 lây nhiễm từ các địa bàn. Đặc biệt gần đây có 19.500 người về từ Đà Nẵng sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ông cũng yêu cầu các đơn vị không lơ là, nâng cao cảnh giác và khẳng định phải coi người đi qua các địa phương có dịch như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam là F1 cần cách ly lấy mẫu ngay; rà soát toàn bộ đường ngang ngõ tắt, tăng cường chốt chặn, kiểm soát để khoanh vùng dịch.

Trao đổi với chúng tôi tối 9/5, Chủ tịch UBND xã Kim Sơn cho biết, từ 8h tối nay phun khử khuẩn toàn bộ xã. Ôngcho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm đã có mặt tại xã Kim Sơn từ sáng để xử lý.

Các đơn vị chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi các bệnh nhân sinh sống, đồng thời điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung F1 theo quy định. Đồng thời giám sát các F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

"Chúng tôi kích hoạt 50 tổ Covid-19 cộng đồng, phun khử khuẩn các nhà văn hóa trong xã. Công tác truy vết gặp khó khăn do F1 là các em học sinh cùng lớp, tham gia nhiều hoạt động xã hội", vị Chủ tịch nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới