Thứ Tư , 20:47, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

4 học sinh lớp 6 đón taxi đi chơi, gia đình tưởng con bị bắt cóc

Đón 4 học sinh lớp 6 từ Nam Định sang Thái Bình đi chơi, tài xế taxi hoảng hồn vì bị phụ huynh một em học sinh chặn đầu xe hô hoán bắt cóc khiến hàng trăm người dân kéo đến vây kín xe.

Chiều 27/7, trên mạng xã hội xôn xao vụ việc bắt cóc trẻ em ở địa bàn xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Theo đó, nhiều người đã vây bắt tài xế taxi vì cho rằng người này có hành vi bắt cóc trẻ em.

Rất đông người dân vây tài xế taxi vì nghi bắt cóc trẻ em.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 28/7, Công an xã Minh Tân, huyện Kiến Xương cho biết, thông tin trên hoàn toàn không chính xác, vụ việc chỉ là sự hiểu nhầm. Theo thông tin từ Công an xã Minh Tân, vào khoảng 15h30 ngày 27/7, ban công an xã nhận được thông tin từ phía quần chúng nhân dân báo cáo sự việc rất đông người dân tụ tập quây quanh một chiếc xe taxi chở 4 học sinh.

Lập tức, phía Công an xã Minh Tân đã điều động công an xã đến để xác minh sự việc, đồng thời mời toàn bộ số người liên quan đến trụ sở UBND xã và một số người dân làm chứng. Lời kể của hai người đàn ông, một phụ nữ cùng bốn học sinh liên quan đến sự việc trên cho biết, vào chiều ngày 27/7, 4 học sinh Bùi Đ.T., Phạm Thị P.T., Đinh H.L. và Phạm T.D. (cùng học lớp 6 trường THCS Xuân Tân, cùng trú xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) rủ nhau sang tỉnh Thái Bình chơi mà không xin phép bố mẹ.

Sau khi làm rõ thì vụ việc trên chỉ là sự hiểu lầm.

Nhóm học sinh này gọi tổng đài để đón taxi sang Thái Bình. Tài xế Lê Văn Vương (27 tuổi) lái taxi của hãng Nguyên Minh đã đến đón 4 học sinh này đi. Khi chiếc xe chạy đến xã Minh Tân, huyện Kiến Xương thì bất ngờ có phụ huynh của một học sinh trong xe đuổi kịp và chặn đầu xe taxi, hô hoán có vụ bắt cóc trẻ em. Nghe tiếng hô hoán có bắt cóc, người dân ở gần đấy đã ùa ra giữ tất cả những người liên quan lại rồi báo lên công an xã.

Ngay sau khi nắm được thông tin lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt giải tán đám đông. Sau khi mời tất cả những người liên quan về xã trình bày sự việc rõ ràng, phụ huynh của các học sinh đã xin lỗi về sự nóng vội của mình. Phía phụ huynh cũng đã đứng ra bồi thường chiếc nhẫn cưới của tài xế taxi bị mất trong lúc giằng co.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : học sinh taxi bắt cóc trẻ em tài xế thái bình

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất