Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 07/05/2021 07:05 (GMT+7)

4 cuộc đời được hồi sinh từ tạng hiến của chàng trai 34 tuổi ở Yên Bái

Ngã từ độ cao 3m, anh V.M.T., 34 tuổi, ở Yên Bái bị chấn thương sọ não nặng, rồi dần chết não. Mẹ anh đã quyết định hiến tạng con trai để cứu sống 4 cuộc đời khác.

Vợ bỏ đi khi con trai mới 10 tháng tuổi, anh V.M.T., 34 tuổi, sống ở Văn Yên, Yên Bái "gà trống" nuôi con. Anh là công nhân tự do, hằng ngày đi làm, nhờ mẹ chăm sóc con. 

Khi đang làm công trình, không may anh bị ngã từ độ cao 3m dẫn đến chấn thương sọ não nặng. Anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với hy vọng "còn nước còn tát". 

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng điều kỳ diệu đã không đến. Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân đã chết não. Sau khi được các bác sĩ chia sẻ về chuyện hiến tạng, cứu sống những bệnh nhân khác đang ngày đêm chờ ghép tạng để hồi sinh sự sống, mẹ anh đã đồng ý. Hành động nhân văn của bà được chồng và cả 2 bên gia đình nội ngoại ủng hộ. 

4 cuộc đời được hồi sinh từ tạng hiến của chàng trai 34 tuổi ở Yên Bái - Ảnh 1.
Anh V.M.T. chết não sau tai nạn lao động, gia đình đã hiến tạng anh cứu 4 cuộc đời khác (Ảnh: BVCC).

Từ nguồn tạng hiến gồm 1 gan, 1 tim, 2 thận của anh V.M.T., Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành ghép và hồi sinh cuộc sống cho 4 bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo. Hiện tại tình trạng sức khỏe của cả 4 người đều ổn định.

Bà L.T.X. - mẹ anh V.M.T. kể, bà thường xuyên xem chương trình "Trái tim cho em", nên hiểu rằng hiến tạng là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, cho đi là còn mãi. Bà tin con trai sẽ hiểu cho tấm lòng của mẹ và ủng hộ quyết định này của bà.

"Con tôi bị xuất huyết giảm tiểu cầu, rất nhiều người đã hiến máu cứu nó. Tôi hiến tạng con trai tôi để cứu đời", bà X. nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới