Thứ Bảy , 12:57, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

30 Doanh nhân tiêu biểu vùng Duyên hải Bắc bộ được tôn vinh

Vừa qua, tại Hải Phòng đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2018.

Đây là sự kiện thường niên được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Hải Phòng (VCCI Hải Phòng) tổ chức nhiều năm qua nhằm tạo sự gắn kết giữa doanh nhân các tỉnh thành trong khu vực, cũng là dịp để ghi nhận những đóng góp to lớn của giới doanh nhân trong phấn đấu vì sự phồn vinh của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tới dự lễ kỷ niệm có các ông: Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng; cùng đông đảo lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các sở - ngành địa phương và doanh nhân đến từ các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương...

Trong tiến trình đổi mới đất nước, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung và khu vực Duyên hải phía Bắc nói riêng, có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP). Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Lộc - Chủ tịch VCCI cho biết, hiện nay Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, không thể tiếp tục tư duy, cách làm cũ và không thể chỉ phát triển dựa trên khai thác tài nguyên thiên nhiên hay lao động giá rẻ.

Để hiện thực hóa điều này, các doanh nghiệp Việt Nam phải đóng vai trò nòng cốt, tận dụng được những thời cơ thuận lợi do hội nhập quốc tế, làn sóng toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại. Bởi, sức khỏe của doanh nghiệp luôn là yếu tố quyết định đến tấc độ tăng trưởng và ổn định của nền kinh tế, góp phần bảo vệ an ninh chính trị và trật tự xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia và tăng cường vị thế của đất nước trong khu vực và trên thế giới.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo VCCI Hải Phòng nhấn mạnh: Cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình phát triển, đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, càng khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân khu vực Duyên hải phía Bắc càng tỏ rõ nghị lực và bản lĩnh vươn lên, luôn năng động, sáng tạo, xứng đáng là lực lượng xung kích và đội quân chủ lực trên mặt trận phát triển kinh tế – xã hội, là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Nhiều doanh nghiệp đổi mới tích cực về quản trị và công nghệ, hoạt động ổn định, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, đóng góp vào ngân sách, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội...

Nhân dịp này, 30 doanh nhân tiêu biểu Khu vực Duyên hải phía Bắc đã được tôn vinh, trong đó có 11 doanh nhân Hải Phòng. Đặc biệt, tại buổi lễ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tiến hành truy tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu” đối với cố doanh nhân Bạch Thái Bưởi vì những đóng góp to lớn vào quá trình phát triển và kiến thiết đất nước.

Dương Tú

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : 13/10 tôn vinh Ngày Doanh nhân Việt Nam

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất