Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 13/05/2021 15:24 (GMT+7)

3 học sinh nghèo mang 42 triệu đồng nhặt được nhờ công an tìm trả người mất

Ba học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở Kiên Giang mang 42 triệu đồng nhặt được trên đường đến công an nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Ngày 12/5, trao đổi với báo chí, ông Trần Công Luận - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) cho biết các em Thị Bé Hằng (học lớp 4), Danh Duy và Trần Hoàng Vinh (cùng học lớp 1 tại trường) vừa trả lại 42 triệu đồng nhặt được trên đường.

Trưa cùng ngày, trong lúc đi học về cả 3 em học sinh trên đã nhặt được 42 triệu đồng của người dân đánh rơi trên đường. Lúc này, Hằng, Duy, Vinh đã mang số tiền trên đến Công an xã Long Thạnh trình báo nhờ tìm người đánh rơi.

Sau đó, công an xác định chị Đào Thị Lợi (ngụ ấp Năm Hải, xã Long Thạnh) đánh rơi và tiến hành trả lại số tiền các em nhặt được cho chị này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gia đình ba em học sinh trên đều thuộc diện hộ nghèo của địa phương, cha mẹ các em phải đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Đặc biệt, mẹ bé Hằng bị bệnh suy thận phải mãn tính phải điều trị dài hạn ở TP HCM. Để có tiền trang trải cuộc sống và trị bệnh chị phải đi bán vé số dạo còn cha thì đi làm thêm.

Trước việc làm ý nghĩa của các em, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng cho Hằng, Duy, Vinh. Đồng thời, báo cáo vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền xem xét khen thưởng nhằm kịp thời động viên hành động đẹp của các em.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.