Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 07/03/2021 17:26 (GMT+7)

2 nhóm thanh niên hỗn chiến, nổ súng, rượt đuổi nhau như trong phim... khiến cả khu phố náo loạn

Do có mâu thuẫn cá nhân nên nhóm của Minh đã hẹn nhóm của Thắng ra quán ăn đêm để giải quyết. Tại đây, 2 bên đuổi đánh nhau, nổ súng gây náo loạn.

Ngày 7/3, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ một nhóm thanh niên gây vụ hỗn chiến khiến cả khu phố náo loạn. Họ gồm: Trần Xuân Minh (SN 1995, trú phường Trung Đô); Vương Anh Tú (SN 1996, trú phường Lê Lợi); Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1990, trú phường Đội Cung); Nguyễn Đức Hậu (SN 2003, trú phường Quán Bàu) và Lê Trung Kiên (SN 1998, trú phường Cửa Nam).

2 nhóm thanh niên hỗn chiến, nổ súng, rượt đuổi nhau như trong phim... khiến cả khu phố náo loạn

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 5/3, do mâu thuẫn cá nhân nên nhóm của Minh đã hẹn với thanh niên tên Thắng (SN 1997, trú phường Hà Huy Tập, TP. Vinh) đến để nói chuyện tại một quán nhậu đêm ở ngõ 77, đường Nguyễn Thái Học, TP. Vinh).

Khi đến giải quyết mâu thuẫn, Thắng dẫn thêm 3 thanh niên khác đi cùng, mang theo kiếm đe dọa.

Sau vài phút lời qua tiếng lại, 2 nhóm thanh niên đã lao vào hỗn chiến, đánh nhau. Trong lúc xô xát, nhóm của Thắng yếu thế hơn nên bỏ chạy.

tm-img-alt
Nhóm đối tượng bị công an tạm giữ.

Quá trình rượt đuổi, các đối tượng Hậu, Tú, Kiên và Minh đã dùng cốc thủy tinh, chai bia ném về phía nhóm của Thắng và đồng bọn.

Riêng Nguyễn Mạnh Hùng đã lấy khẩu súng ngắn màu đen, nhãn hiệu GR88 và bóp cò, gây nên tiếng nổ lớn.

Sau khi xảy ra vụ xô xát, cả 2 nhóm thanh niên rời khỏi hiện trường. Vụ hỗn chiến, nổ súng khiến cả khu phố ở đường Nguyễn Thái Học náo loạn, hú vía.

Nhận được tin báo, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã nhanh chóng điều động lực lượng có mặt tại hiện trường để thu thập chứng cứ, điều tra vụ việc.

tm-img-alt
Các hung khí thu giữ được trong vụ hỗn chiến.

Đến ngày 6/3, biết không thể lẩn trốn, Trần Xuân Minh và Nguyễn Mạnh Hùng đã đến Cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời giao nộp số hung khí là công cụ gây án.

Căn cứ vào lời khai, Công an thành phố Vinh đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Anh Tú, Lê Trung Kiên và Nguyễn Đức Hậu về hành vi gây rối trật tự công cộng.

tm-img-alt
Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.

Hiện Công an TP. Vinh đang tiến hành củng cố hồ sơ, tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới