Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 15/02/2021 16:28 (GMT+7)

10 giờ tối thấy con gái một mình rửa các mâm cỗ, bố chạy ra giúp kèm câu nói khiến cô lặng người

Bình thường bố ít nói nhưng mỗi hành động của bố luôn chứa đựng tình yêu thương con cái vô bờ bến.

Một câu chuyện tối ngày mùng 2 Tết khiến bất cứ ai đọc được cũng mủi lòng, xúc động. Người đàn ông ấy bình thường rất kiệm lời, ít khi tâm sự, thể hiện tình cảm với con thế nhưng ông vẫn luôn ở một bên lặng lẽ quan sát, thấu hiểu cho mọi tủi hờn, vất vả của con.

Chỉ bằng một hành động và câu nói, người đàn ông ấy đã khiến cô con gái suýt bật khóc. Bố vẫn luôn yêu thương con theo cách rất riêng.

tm-img-alt
Bức ảnh cô con gái chụp vội lúc bố ra sân rửa bát cùng.

Câu chuyện được người con gái kể lại như thế này: "Trong ảnh là bố mình mọi người ạ. Hôm nay là mùng 2 tết, nhà mình có khá nhiều người đến chơi và ăn uống. Ăn xong thì mọi người đều rủ nhau đi chơi các thứ còn mình thì lao vào dọn dẹp. 

Chắc do lần nào sau khi ăn cũng là mình dọn, ăn bên nội bên ngoại hay ăn nhà cô dì chú bác cũng đa phần là một mình mình dọn nên lần này mình cũng hơi tủi thân 1 tí.

Gần 22h, ngồi 1 mình với đống bát, mình kiểu vừa rửa vừa muốn khóc. Trong khi mọi người đang bảo mình rửa nhanh mà vào thì bố mình lại lặng lẽ đi ra, rồi ngồi xuống rửa cùng mình. Bố bảo mình: "Để bố rửa cùng, không phải khóc"...

Bình thường mình với bố ít khi tâm sự hay nói chuyện với nhau lắm, bố mình cũng ít nói nữa. Nhưng mà tình thương của bố thì thường thể hiện ở hành động thay vì lời nói đúng không mọi người?"

Bài viết của cô gái đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với cô gái, rồi chia sẻ về chính trường hợp của mình.

"Không phải khóc - nghe bố cô gái nói mà mình thấy thương thế. Đúng là các ông bố luôn yêu thương con theo cách rất riêng. Nhưng cũng tiện đây nói chuyện rửa bát ngày Tết, Tết là ngày sum họp gia đình. Mọi người cùng nấu nướng ăn Tết thì phải cùng nhau dọn dẹp rửa bát, trai hay gái cũng vậy. Đừng biến những ngày Tết trở thành nỗi ám ảnh dọn và rửa các mâm bát của các cô gái, các nàng dâu..." , tài khoản Minh Hoà bình luận.

"Hôm 30 Tết ăn ở nhà nội cũng chỉ có 5 chị em ngồi rửa hết mấy mâm bát với nồi niêu xoong chảo. Xong nhờ mấy ông anh họ thì được đúng 1 anh ra rửa cùng, anh vừa rửa vừa bảo: Đàn ông con trai sợ gì dăm ba cái bát. Bà vợ của anh đúng là tốt số mới cưới được ông anh tốt bụng của tôi mà", tài khoản Diệp Ngọc bình luận.

Cùng chuyên mục

Tin mới