Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 23/11/2016 14:38 (GMT+7)

​Lương y Ma Đình Tú: ‘Khắc tinh’ của bệnh xương khớp

Lương y Ma Đình Tú đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống trên khắp mọi miền tổ quốc bằng bài thuốc gia truyền nhiều đời của mình.

Độc đáo bài thuốc bí truyền nhiều đời của Ma Tộc

Tọa lạc tại Khu 7, Ngọc Lâu, Hà Lộc, Thị xã Phú thọ, tỉnh Phú Thọ, cơ sở Thuốc nam Gia truyền Dân tộc Tày Chấn Mộc Viên dưới sự  phụ trách của Lương y - Y học Cổ truyền Ma Đình Tú.

Kế tục truyền thống gia đình nhiều đời làm thuốc chữa bệnh cứu người, lương y Ma Đình Tú được thừa hưởng những tinh hoa của các bậc y tổ để lại, anh đã kế tục và tiếp thu tốt nhất những bài thuốc của ông cha, phát huy hiệu quả những bài thuốc quý đặc biệt là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống.

Ngay từ nhỏ lương y Tú đã có đức tính cần cù, ham học hỏi, tìm tòi về tác dụng của những cây thuốc nam. Đây chính là nền tảng vững chắc để sau này anh kế thừa những bài thuốc gia truyền của gia đình và đã thành công trong việc sử dụng những bài thuốc gia truyền để trị bệnh cứu người. Cơ sở Thuốc nam Gia truyền Dân tộc Tày Chấn Mộc Viên dưới sự phụ trách của anh ngày càng được nhiều người bệnh tin yêu tìm đến.

Lương y Ma Đình Tú.

Với nhiều năm theo nghề gia truyền chữa bệnh mãn tính, lương y Ma Đình Tú đã mang lại niềm vui cho không biết bao nhiêu người trên khắp mọi miền đất nước. Để làm tốt hơn công việc, anh không ngừng học hỏi từ sách vở, đồng nghiệp, tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm dân gian.

Nói về bài thuốc lương y Tú chia sẻ: “Bài thuốc nam gia truyền Chấn Mộc Viên điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, vôi hóa - gai cột sống, gồm 2 loại thuốc chính là: bài thuốc uống và bài thuốc đắp. Đối với bài thuốc uống điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được báo chế từ những cây thuốc nam nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược trong tự nhiên. Bài thuốc có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương, hoạt huyết tăng cường lưu thông máu giúp đào thải độc tố, bồi bổ phục hồi lại vùng bị thoái hóa. Thuốc hoàn toàn không gây các phản ứng phụ vì được chiết xuất từ nam dược lành tính. Sắc uống thay nước hàng ngày.

Còn bài thuốc đắp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng được bào chế từ thảo dược tự nhiên có dược tính mạnh. Bài thuốc đắp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đã được bào chế dạng bột khô. Lúc dùng cho ra bát, thêm rượu trắng trộn đều cho ướt thuốc rồi đắp lên vị trí bị thoát vị, đắp lan ra vùng xung quanh vị trí thoát vị 5 cm, chiếu đèn hồng ngoại 20 phút, ngày đắp một lần, một liều thuốc đắp được ba lần.”

Ngoài ra lương y Tú còn sở biệt tài  châm cứu, bấm huyệt, tác động cột sống điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Tùy từng trường hợp bệnh nhân được chỉ định châm cứu, bấm huyệt, tác động cột sống để kích thích tăng cường tác dụng của thuốc tới vùng điều trị.Giúp bệnh nhân giảm nhanh các cơn đau cấp, co cứng gân cơ, khớp.

Để điều trị có hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân dùng tối thiểu một liệu trình là 30 ngày đắp thuốc và uống thuốc. Bệnh nhân ở xa đến có thể ở lại nhà thuốc vài ngày để điều trị giảm các cơn đau cấp. Sau đó nhà thuốc sẽ hướng dẫn cách đắp thuốc và uống thuốc để bệnh nhân mang thuốc về nhà tự điều trị. Tất cả các bệnh nhân khi đến với nhà thuốc chúng tôi hầu như đều đạt hiệu quả tốt. Kể cả những bệnh nhân đã từng chữa nhiều nơi nhưng không đạt kết quả.

Bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở Thuốc nam Gia truyền Dân tộc Tày Chấn Mộc Viên.

Khi bệnh nhân đến thăm khám trực tiếp tại nhà thuốc sẽ được thăm khám để biết ngoài tổn thương hệ thống cột sống thì bệnh nhân có bị tổn thương vùng cơ hay không. Tùy từng trường hợp, bệnh nhân được chỉ định áp dụng thêm liệu trình châm cứu, bấm huyệt, tác động cột sống để kích thích thuốc tác động nhanh hơn tới vùng điều trị .

Theo lương y Tú, dù có trong tay bài thuốc gia truyền của gia đình nhưng cũng phải có duyên với nghề thì mới chữa được bệnh cho mọi người. Lương y Tú cho biết, phương thuốc gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống của gia đình được làm từ nnhững vị thuốc được bào chế từ thảo dược đặc trị, đã mang lại nhiều niềm vui, giúp cho nhiều người bệnh có cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Trong suốt thời gian chữa bệnh cứu người lương y Tú đã luôn cố gắng thực hiện thật tốt mười điều y đức của Hải Thượng Lãn Ông, coi đó là kim chỉ nam dẫn đường chỉ lối. Đồng thời ông luôn kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để chẩn bệnh để có kết quả chính xác và từ đó gia giảm các vị thuốc theo cơ địa của từng người đạt hiệu quả.

Tiếng lành đồn xa

Lương y Tú đang điều trị cho bệnh nhân.

Hiện tại lương y Tú không nhớ nổi mình đã chữa khỏi cho biết bao nhiêu bệnh nhân trên toàn quốc. Mỗi bệnh nhân đều được anh cẩn thận ghi chép từng triệu chứng, nguyên nhân và phác đồ điều trị rõ ràng.  

Như bệnh nhân Nguyễn Thị Hà (Hưng Yên) bị ngã gãy cột sống Đ12 và xẹp L1, ngoài ra còn bị thoái hóa và thoát vị đĩa đệm L4, L5 gây chèn vào dây thần kinh khiến, chân tê buốt không đi lại được. Người nhà chuyển bà Hà lên Hà Nội phẫu thuật nhưng lo lắng sức khỏe của bà không đáp ứng được phẫu thuật. Tình cờ, người nhà bà đọc được bài viết về lương y Ma Đình Tú nên đã tin tưởng đưa tới điều trị. Chỉ sau 25 ngày, bà Hà đã có thể đi lại bình thường.

Anh Nguyễn Anh Tuấn bị bệnh thoát vị đĩa đệm bắt đầu có hiện tượng teo 2 đùi, đã chữa trị ở khắp nơi bệnh vẫn không thuyên giảm. Nghe một người quen giới thiệu tôi đến với lương y Tú. Sau ba tháng được lương y Tú điều trị bệnh tình anh đã đi lại được và sau một thời gian anh đã tiếp tục công việc của mình như bình thường.

Hay bà Tuyết (Hà Giang) bị thoát vị đĩa đệm, bệnh viện chỉ định phải phẫu thuật. Sau đó, bà quyết định nhờ anh Tú chữa. Khi đến bà không đi lại được, người thân cáng vào nhà. Anh Tú tận tình cứu chữa thời gian sau bệnh khỏi.

Anh Trần Văn Việt  bị thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật được 6 năm thì bệnh tái phát. Nhờ người thân giới thiệu anh nhờ anh Tú điều trị, anh chữa bằng cách nắn chỉnh cho đĩa đệm về vị trí cũ, kết hợp châm cứu và đắp thuốc Nam. Anh  mới điều trị 3 ngày từ chỗ chỉ nằm một chỗ, nay đã có thể đứng dạy đi lại.

Chị Phạm Thị Thanh (số 9, Tổ 5, Khu Tân Lập 8, P. Cẩm Thủy. Cẩm Phả Quảng Ninh) bị lệch cột sống, phình đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm đau lan xuống chân không đứng được điều trị thuốc uống và thuốc đắp sau một tháng đã khỏi.

Chị Nguyễn Thị Thủy (thôn Bội Đầu, Xã Lương Lỗ, Thanh Ba, Phú Thọ) bị lệch cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa gai đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não, đau đầu, tiểu đường. Đã chữa nhiều nơi trong và ngoài nước nhưng không khỏi, sau khi chữa ở nhà thuốc một tháng đã khỏi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Nhật Đậu- Phó chủ tịch xã Hà Lộc cho biết: Gia đình lương y Ma Đình Tú có truyền thống làm thuốc nam lâu đời, đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài xã. Bệnh nhân chủ yếu là những người mắc bệnh xương khớp. Chú ruột ông là ông Mai Khắc Hải- Nguyên Giám đốc trường cao đẳng nghề số 2- Bộ Quốc Phòng cũng vừa mới được chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà thuốc Chấn Mộc Viên của Lương y Tú. Lương y Tú là người thày thuốc chuẩn mực, thường xuyên tham gia các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện. Khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi trong xã và những gia đình thuộc diện hộ nghèo. Bản thân ông và gia đình những khi có người bị bệnh đều sang nhờ lương y Tú khám và bốc thuốc, vì thuốc nam sử dụng không lo tác dụng phụ.

Bạn đọc có nhu cầu tư vấn và chữa trị vui lòng liên hệ:

Thuốc nam Gia truyền Dân tộc Tày CHẤN MỘC VIÊN

Trụ sở chính: Khu 7, Ngọc Lâu, Hà Lộc, Thị xã Phú thọ, Tỉnh Phú Thọ

Lương y – Bác sĩ Y học Cổ truyền Ma Đình Tú: 098 679 69 90

Website: http://thuoc-nam.com/

PV/NĐT

Cùng chuyên mục

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19 mới
Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 16 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1); 2 ca nhập cảnh tại BR - VT (1), Đà Nẵng (1).

Tin mới