Thứ Năm , 00:58, Ngày 21/11/2019

Gia đình và pháp luật

Yêu cầu xử lý vụ thuốc hết hạn sử dụng bán trong bệnh viện

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương xác minh và xử lý vụ việc nhà thuốc trong bệnh viện bán thuốc hạ sốt hết hạn sử dụng cho bệnh nhi.

Tin từ Bộ Y tế cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc ngày 23/4, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra, xác minh thông tin quầy thuốc trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Chân Mây bán thuốc hết hạn cho bệnh nhi.

Cụ thể, trước đó bệnh viện có nhận đơn thư phản ảnh của người nhà bệnh nhi X (3 tuổi) về việc quầy thuốc trên thuộc Công ty cổ phần dược trung ương Medipharco - Tenamyd (tỉnh Thừa Thiên - Huế) nằm trong khuôn viên bệnh viện bán thuốc hết hạn 4 tháng.

Bệnh viện đa khoa Chân Mây, nơi xảy ra sự việc.

Chiều 21/4, ông Hoàng Văn Thám, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Chân Mây (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), xác nhận có sự việc trên.

Sau khi nhận được thông tin, phía bệnh viện đã cho đóng cửa tiệm thuốc trên và tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trong lô thuốc hạ sốt ở quầy, có 1 hộp thuốc đã quá hạn hơn 4 tháng. Số còn lại đều có hạn sử dụng đến hết năm 2020.

Ông Thám cũng cho biết hiện bệnh viện đang làm việc với cơ quan chủ quản của quầy thuốc để kiểm tra xem có bao nhiêu viên thuốc quá hạn được bán ra.

Hai đơn vị này cũng đã xin lỗi, thăm hỏi bước đầu đối với người nhà bệnh nhân trót mua thuốc hết hạn sử dụng ở quầy thuốc này, đồng thời cho biết sẽ nhận trách nhiệm khám, điều trị cho các bé đã uống loại thuốc hết hạn này.

Bước đầu bệnh nhi đã được đưa đi khám lại, hiện nay sức khỏe vẫn bình thường.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý vi phạm nếu có. Kết quả sự việc báo cáo về Cục trước ngày 10/5.

Theo NĐ&ĐS

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện hạn sử dụng thuốc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất