Thứ Hai , 05:21, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Yên Bái: Đi viếng đám ma, Chủ tịch UBMTTQ bị chém tử vong

Khi ông T. vừa đến đám hiếu, chưa kịp phúng viếng gì thì bất ngờ bị Lý Văn Phan dùng dao chém liên tiếp vào người khiến ông T. tử vong tại chỗ.

Vào khoảng 19h tối ngày 24/4, trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra một vụ việc vô cùng nghiêm trọng khiến một người đàn ông tử vong.

Theo đó, tại thời điểm trên, ông Lý Phúc T. (trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đến nhà một người trong xã có đám hiếu để đi hỏi thăm phúng viếng. Lúc này, ông T. và Lý Văn Phan (SN 1976, trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, bất ngờ Lý Văn Phan dùng dao chém nhiều nhát vào phần đầu và cổ ông T. khiến ông T. tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân quanh khu vực đã nhanh chóng thông báo cơ quan chức năng.

Công an xã ngay lập tức có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc

Công an xã ngay lập tức có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an xã Ngòi A đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo cơ quan cấp trên để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Điệp – Trưởng Công an xã Ngòi A cho biết, khi ông T. vừa đến đám hiếu được khoảng 5 – 7 phút, chưa kịp phúng viếng gì thì bất ngờ bị đối tượng Lý Văn Phan dùng dao chém vào người. Do sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên ông T. không kịp phản ứng hay chống đỡ.

Sau khi chém ông T. tử vong, Lý Văn Phan bị bắt giữ, áp giải lên trụ sở Công an xã Ngòi A nhưng Phan vẫn tỏ ra bình thường, không có biểu hiện gì sợ hãi.

Ông Điệp cho hay, đối tượng Lý Văn Phan đã đến đám hiếu trên phụ giúp gia đình nhà đám được 2 ngày.

Được biết, ông Lý Phúc T. đang giữ chức chủ tịch ủy ban MTTQ (mặt trận tổ quốc) xã Ngòi A. Cả ông T. và Phan đều là những người hiền lành, chưa bao giờ có mâu thuẫn gì với bà con hàng xóm.

Hiện, sự việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Q.M

Tin Liên quan

Tags : Đi viếng đám ma bị chém chết

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất