Thứ Tư , 18:44, Ngày 20/11/2019

Gia đình và pháp luật

Yên Bái: 79 người ngộ độc do ăn bánh giầy trong cỗ cưới

Sau khi ăn cỗ cưới, 79 người phải nhập viện vì bị ngộ độc, trong đó có tới 30 trẻ em do 'ăn cỗ lấy phần'.

Bởi, nhiều người đi ăn cỗ lấy phần bánh giầy về cho con trẻ ăn cũng bị ngộ độc.
Mấy ngày nay, vụ ngộ độc nghiêm trọng xảy ra vào tối 18/11 tại thôn 2 (xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) vẫn khiến dư luận xôn xao. Được biết, 79 người phải nhập viện điều trị, trong đó có trên 30 trẻ em.

Thông tin mới nhất PV nhận được từ trung tâm Y tế huyện Văn Yên, các nạn nhân đã dần được xuất viện.

Phần lớn các nạn nhân vụ ngộ độc sau khi ăn cưới tại Yên Bái đã được ra viện.

Trao đổi với PV, ông Đặng Đình Thắng, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Văn Yên cho biết: “Hiện, số bệnh nhân còn nằm tại trung tâm theo dõi còn khoảng 30 người.
Phần lớn các bệnh nhân đã được về nhà, tình trạng sức khỏe đã ổn định trở lại. Việc ra viện sớm là vì mức độ ngộ độc không quá nghiêm trọng”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tuyến, Giám đốc sở Y tế tỉnh Yên Bái thông tin, tính đến cuối ngày 19/11, hơn một nửa số bệnh nhân bị ngộ độc đã xuất viện về nhà.

"Sáng hôm nay (20/11), khá nhiều bệnh nhân tiếp tục được ra viện và có thể đến cuối giờ chiều chỉ còn khoảng chục bệnh nhân ở lại để theo dõi thêm. Trong số các bệnh nhân bị ngộ độc không có trường hợp nào bị nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Nguyên nhân ban đầu rất có thể do người dân ăn bánh giầy. Bởi, theo tìm hiểu của chúng tôi, một số người đi ăn cỗ đám cưới về có lấy phần bánh giầy về cho trẻ em ở nhà ăn. Hậu quả một số cháu ở nhà ăn bánh giầy cũng bị ngộ độc. Còn nguyên nhân chính thức phải chờ kết luận của các cơ quan chức năng”, ông Tuyến nói.

Trước đó, vào sáng 18/11, gia đình ông Nguyễn Kim Thu trú tại thôn 2, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức đám cưới cho con và làm tiệc mời mọi người tới dự.

Tới khoảng 14h cùng ngày, sau khi đi ăn tiệc về, nhiều người xuất hiện dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau đầu, đau bụng, buồn nôn... Hậu quả vụ ngộ độc nghiêm trọng đã khiến 79 người phải nhập viện, trong đó có 34 trẻ em.

Ngay sau đó, các nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Văn Yên và trạm Y tế xã Yên Hợp.

Nhận được thông tin, UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã thành lập 2 tổ công tác có mặt trực tiếp tại Trung tâm Y tế huyện và xã Yên Hợp để chỉ đạo công tác cứu chữa, lấy mẫu thực phẩm, điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả. Qua đó, UBND huyện cũng có những hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân.

Vũ Phương/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ngộ độc thực phẩm Yên Bái sở y tế bánh giầy

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất